Kỳ nghỉ dành cho du học sinh tại Hàn Quốc

Kỳ nghỉ dành cho du học sinh Hàn Quốc có giống các kỳ nghỉ của sinh viên tại Việt Nam không? Đó là câu hỏi đặt ra của nhiều bạn Du học sinh Hàn Quốc. Để giải đáp cho thắc mắc này chúng tôi chia sẻ thông tin về hai kỳ nghỉ chính dành cho các bạn.

Kỳ nghỉ Hè tại Hàn Quốc

Sinh viên theo học các chuyên ngành nhập học vào tháng 3 và tháng 9.  Thời tiết có bốn mùa rõ rệt: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Mỗi một mùa đều có những đặc trưng riêng. Vào tháng 7 và tháng 8 hằng năm là thời điểm nóng nhất, nhiệt độ lên đến 30 – 35 độ chính vì nóng như vậy, mọi người  thường có xu hướng đi nghỉ mát để tránh nóng nên kỳ nghỉ Hè sẽ kéo dài trong hai tháng đó. Trong kỳ nghỉ Hè này các bạn du học sinh có thể lên kế hoạch đi du lịch, nghỉ mát hay đi làm thêm không bị giới hạn thời gian và ảnh hưởng việc học.

Tại Sao Hàn Quốc lại có thêm kỳ nghỉ Đông?

Mùa Đông ở Hàn Quốc rất lạnh, nhiệt độ xuống tới âm độ, tuyết phủ ảnh hưởng tới giao thông và các phương tiện đi lại, cản trở việc đến trường của du học sinh, cho nên  Hàn Quốc có thêm kỳ nghỉ Đông dành cho du học sinh. Thời gian bắt đầu kỳ nghỉ Đông vào tháng 1 và tháng 2. Kỳ nghỉ này các bạn có thể tham gia các buổi trượt tuyết, hoặc thư giãn dưới suối nước nóng tại xứ sở “Kim Chi” xinh đẹp. Các bạn sinh viên có thể xin đi làm thêm mà không bị ảnh hưởng tới việc học, hoặc các bạn có thể về ăn Tết nguyên đán của Việt Nam (vì Tết nguyên đán thường rơi vào dịp này).

Thông qua bài viết này Ad muốn chia sẻ với các bạn du học sinh có thể nắm được kỳ nghỉ của du học sinh tại Hàn Quốc giúp các bạn có kế hoạch cụ thể về thăm gia đình, làm thêm, hay những hoạt động du lịch trong các kỳ nghỉ này.

Để thêm  thông tin về Du học tại Hàn Quốc nghành Quản lí cảng và Logistics mời các bạn tìm hiểu tại: duhoclogistics.com