Trải nghiệm “NGÀY ĐOÀN VIÊN UTH” cùng chàng tân sinh viên Lộc Lê

Sinh viên liên kết quốc tế tham gia ngày đoàn viên

Chắc hẳn thời gian gần đây, các bạn sinh viên cũng đang khá bận rộn về việc thi cử đúng không? Tuy nhiên, tháng 3 còn là tháng Đoàn viên, là dịp để cho các bạn được thỏa thích sáng tạo và vui chơi cùng những chương trình, sự kiện vô cùng thú vị! Điển hình là NGÀY ĐOÀN VIÊN NĂM 2022 UTH  – TUỔI TRẺ & SÁNG TẠO vừa diễn ra vào sáng nay tại Đại học Giao Thông Vận Tải TP. HCM.

Chúng ta hãy cùng lắng nghe bạn Lộc Lê, chàng tân sinh viên liên kết quốc tế K21 chia sẻ cảm nhận của mình khi lần đầu tiên trải nghiệm Ngày Đoàn viên ở môi trường đại học nhé!

Trải nghiệm ngày hôm nay rất đặc biệt, không chỉ vì đây là lần đầu tiên Lộc được tham gia ngày hội tại trường, mà còn vì Lộc Lê có cơ hội được tham gia cùng với các “IEC-ers”. Họ là những người anh, người chị, người bạn mà Lộc Lê chỉ mới quen được gần đây thôi. Tuy nhiên, chúng mình đã là một đội vô cùng ăn ý và máu lửa khi mọi người ai cũng cháy hết mình vì team. Tất nhiên, những thành tựu mà chúng mình có được sẽ không đến nếu như không được các chị ở phòng sinh viên hỗ trợ (bao nhiệt tình luôn mọi người ơi! Có chị tuy bị F0 nhưng ở nhà vẫn cổ vũ lắm nha!!!).

Để chuẩn bị cho buổi sáng hôm nay (20/3) chúng mình đã phải gặp mặt cùng nhau và chuẩn bị từ trước. Đó có lẽ chính là những kỉ niệm mà mình không thể nào quên ở năm nhất tại Viện IEC. 

Một điều may mắn nhất ở lần trải nghiệm này, đó là Lộc Lê có cơ hội được làm việc cùng với rất nhiều team nhỏ khác nhau. Nếu như team trang trí lầy hết chỗ nói thì team bán hàng cháy cực kì, năng nổ cực kì. Còn tuyệt vời hơn khi cả hai cùng nhau tham gia bán hàng tại “Gian hàng ẩm thực”. Vì điểm đặc biệt của Viện mình gắn liền với văn hóa Hàn Quốc nên chúng mình đã chọn những món ăn và nước uống Hàn để bán (Topokki, Kimbap, sữa gạo). À! Để tăng thêm sức đề kháng thì tụi mình còn bán cả nước cam nữa.

Các bạn sinh viên ở những khoa khác cũng bày bán đủ các loại đồ ăn và đồ uống khác nhau. Nhìn rất là hấp dẫn luôn nha!

Đối diện “Gian hàng ẩm thực” là các hoạt động của các CLB Thể dục – Thể thao. Nếu bạn tham gia và hoàn thành thử thách của 7/10 CLB sẽ được một giấy công nhận và nhận được điểm rèn luyện. Mặc dù Viện mình không có bị “gò bó” về điểm rèn luyện nhưng đa số các thành viên tham gia đều nhận được giấy chứng nhận.

Nhưng tuyệt nhất vẫn là cuộc thi “Rung Chuông Vàng”, mọi người đã cùng nhau cháy hết mình và “quét sạch ván cờ này” để có được vị trị Quán Quân tại cuộc thi trên. Vừa hồi hộp, vừa mắc cười vì sự “ngố tàu” của các IEC-ers lại thêm hình ảnh các bạn đứng lên cỗ vũ cho mình mà Lộc Lê áp lực không thôi. Tuy nhiên, đó lại là động lực để Lộc Lê cùng mọi người đi đến bước cuối cùng.

————————————————————–

Ở một môi trường có cực kì nhiều cơ hội như đại học các bạn sinh viên nên tự tin vào bản thân và dũng cảm bước qua vùng an toàn của mình. Kết nối với nhiều bạn bè hơn, học hỏi những kinh nghiệm thực tế và thấu hiểu bản thân mình. Chúc các bạn sẽ may mắn gặp được nhiều cơ hội và có những khởi đầu mới trong tháng Đoàn viên này!”

Cám ơn chia sẻ từ Lộc Lê. Chúc Lộc Lê cũng như các bạn sinh viên IEC sẽ có thật nhiều những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ tại ngôi trường ĐH GTVT TP.HCM nhé!

Bài viết và ảnh: IEC Creative Team