Lễ tốt nghiệp năm 2022 Chương trình Liên kết quốc tế

Học viên Thạc sĩ chương trình liên kết quốc tế ĐH Solent Anh Quốc nhận bằng

Sáng ngày 30/12/2022, Trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM (UTH) đã long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp dành cho các Tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư và Cử nhân; trong đó có các Tân Thạc sĩ và Cử nhân chương trình Liên kết quốc tế ngành Logistics.

Lễ Tốt nghiệp được diễn ra trong không khí hân hoan cùng sự tham dự từ phía Ban lãnh đạo, thầy cô, các Tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử nhân và phụ huynh. Đối với chương trình Liên kết quốc tế, buổi lễ có sự hiện diện của các Tân Thạc sĩ ngành Logistics – Vận tải quốc tế (UTH liên kết đào tạo cùng Đại học Solent Anh Quốc) và Tân Cử nhân ngành Quản lý Cảng & Logistics (UTH liên kết đào tạo cùng Đại học Tongmyong Hàn Quốc).

Trước khi bắt đầu buổi Lễ tốt nghiệp tại Hội trường Hội nhập, Ban lãnh đạo nhà trường đã có buổi chào cờ thiêng liêng và thật nhiều cảm xúc tại khuôn viên cổng trước của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

Trong khuôn khổ của buổi lễ, nhà trường đã tạo điều kiện bạn bè, người thân các bạn Tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Cử nhân có thể giao lưu chụp ảnh lưu niệm và theo dõi khoảnh khắc trao bằng thông qua màn hình LED được bố trí trong khuôn viên trường. 

Bậc phụ huynh đang theo dõi khoảnh khắc trao bằng của các Tân Tiến sĩ, thạc sĩ, Kỹ sư, Cử nhân
Bậc phụ huynh đang theo dõi khoảnh khắc trao bằng của các Tân Tiến sĩ, thạc sĩ, Kỹ sư, Cử nhân

 

Phụ huynh tập trung tại khuôn viên trường theo dõi khoảnh khắc trao bằng tốt nghiệp
Phụ huynh tập trung tại khuôn viên trường theo dõi khoảnh khắc trao bằng tốt nghiệp

Phát biểu tại Lễ Tốt nghiệp, PGS.TS Nguyễn Xuân Phương – Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã gửi đôi lời đến các Tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Cử nhân: “Những năm đào tạo tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM là quãng thời gian đáng nhớ trong đời các bạn. Chính các bạn đã góp phần viết nên trang sử 34 năm hình thành và phát triển của UTH. Thầy HT mong rằng các bạn dù ở bất cứ vị trí nào cũng có thể cống hiến hết sức mình cho gia đình và cộng đồng, làm cho xã hội biết đến sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM với sự tôn trọng và ngưỡng mộ”. 

Tân Thạc sĩ chuẩn bị vào nhận bằng Tốt nghiệp
Nụ cười hạnh phúc của các Tân Thạc sĩ trường ĐH Solent Anh quốc

Thầy Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn và tri ân đến phụ huynh đã đồng hành cùng nhà trường trong quá trình đào tạo. Bên cạnh đó, thầy cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy cô – người đã tận tình giảng dạy cho các em sinh viên trong thời gian qua cũng như những cán bộ – nhân viên đã hỗ trợ trong công tác học tập. 

Ngoài ra, Thầy đã nhắn nhủ với các Tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư và Củ nhân đôi điều. Thế giới đang trong giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0, trường đh không thể dạy cho các bạn tất cả kiến thức cần thiết cho sự nghiệp của mình, Thay vào đó, nhà trường đã dạy cho các bạn những kỹ năng quan trọng nhất để có thể độc lập, thích nghi với môi trường mới. Con đường phía trước sẽ có nhiều thách thức, hãy bình tâm trước những quyết định quan trọng, hãy kiên trì không bao giờ từ bỏ mục tiêu của mình. Nhiều mô hình mới trong kinh doanh và việc làm ra đời, các bạn nên thích nghi và thay đổi tư duy trong bối cảnh mới. Nhà trường trân trọng kết quả học tập của các bạn và mong chờ những thành công tiếp theo của các bạn trong tương lai.”

Sau phần trao bằng tại hội trường, các Tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Cử nhân cùng Thầy Hiệu trưởng đi trên con đường thảm đỏ để đến với bức phù điêu cá chép vượt vũ môn hóa rồng. “Từ giây phút đó trở đi, các bạn chính thức hóa rồng phun mưa giúp ích cho đời. Hãy góp phần xây dựng tổ quốc giàu mạnh, hãy vì một việt nam hùng cường,”

Các Tân Thạc sĩ chụp ảnh lưu giữ khoảnh khắc tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM
Các Tân Thạc sĩ chụp ảnh lưu giữ khoảnh khắc tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

Lễ tốt nghiệp được xem là một cột mốc quan trọng, khép lại hành trình học tập cũng như đánh dấu sự khởi đầu mới của các Tân Thạc sĩ, Cử nhân trên hành trình tích lũy tri thức của mình. Cảm xúc hạnh phúc xen lẫn tự hào không chỉ ở mỗi các bạn Tân Thạc sĩ, Cử nhân mà còn chan chứa trên gương mặt của người thân, gia đình và bạn bè của các bạn. Những khoảnh khắc đầy trân quý của cuộc hành trình đã được ghi lại như một dấu ấn đầy tự hào trên chặng đường của các bạn.

Nự cười rạng rỡ của Tân Thạc sĩ ngành Logistics & Vận tải quốc tế (UTH liên kết đào tạo cùng Đại học Solent Anh Quốc)

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm vui mừng và vinh dự của Tân Thạc sĩ, Cử nhân cũng như trong sự hạnh phúc của bậc phụ huynh, thầy cô khi chứng kiến những người con, người học trò đã đến bến đỗ tri thức của mình. 

Xin chúc mừng các Tân Thạc sĩ, Cử nhân chương trình Liên kết quốc tế – Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM chính thức tốt nghiệp. Chặng đường phía trước tuy sẽ còn rất nhiều thách thức nhưng chúc các bạn sẽ luôn can đảm bước về phía trước, truyền cảm hứng và mang những giá trị tích cực lan tỏa đến cộng đồng, xã hội.

Xem thêm về Chương trình đào tạo Cử nhân liên kết quốc tế ngành Logistics: TẠI ĐÂY

Xem thêm về Chương trình đào tạo Thạc sĩ liên kết quốc tế ngành Logistics: TẠI ĐÂY