5 lý do KMOU là lựa chọn lý tưởng cho Gen Z yêu ngành Logistics

Hiểu xu thế phát triển cũng như nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngành Logistics, Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM đã liên kết hợp tác cùng các trường đại học uy tín trên thế giới để đào tạo ngành này; trong đó phải kể đến Trường ĐHQG Hàng hải và Hải dương Hàn quốc (KMOU) với ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về Trường KMOU cũng như dễ dàng đưa ra quyết định du học, hãy cùng tìm hiểu 5 điều bạn cần biết về Trường ĐHQG Hàng hải và Hải dương Hàn quốc (KMOU) nha.

1. Là ngôi trường thuộc TOP Hàn quốc 

Được thành lập từ năm 1945 tại thành phố cảng Busan, trường ĐHQG Hàng hải và Hải dương Hàn quốc đã góp phần to lớn vào việc xây dựng một Quốc gia hàng hải hùng mạnh bằng cách đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu về lĩnh vực Hàng hải. 

Ngoài ra, ĐHQG Hàng hải và Hải dương Hàn quốc còn là một trong số những trường Đại học Quốc gia được thành lập sớm nhất và uy tín nhất tại Hàn Quốc. Và là ngôi trường duy nhất chuyên về Khoa học và Kỹ thuật Hàng hải. 

Bên cạnh đó, với 76 năm hình thành và phát triển, trường ĐHQG Hàng hải và Hải dương Hàn quốc còn sở hữu những điểm nổi bật như sau:

  • Top 1 Đại Học Quốc Gia về lĩnh vực Hàng hải
  • Top 48 Đại học tốt nhất tại Hàn quốc và vô số những thành tích nổi bật khác  

2. Vị trí địa lý đặc biệt

Không chỉ được biết đến với những thành tích nổi bật, Trường ĐHQG Hàng hải và Hải dương Hàn quốc (KMOU) còn được biết đến với vị trí đặc biệt tại Busan. Chỉ đứng sau thành phố Seoul về mức độ sầm uất và mật độ dân cư, thành phố Busan là thành phố cảng lớn nhất của Hàn quốc, và là 1 trong 9 cảng bận rộn nhất thế giới. Busan được Hội quản lý cảng biển Hoa Kỳ (American Association of Port Authorities) xếp hạng là cảng biển lớn thứ ba thế giới theo khối lượng hàng hóa lưu thông và năng suất vận tải.

Khác biệt so với các trường khác có vị trí trên đất liền, Trường KMOU có toàn bộ khuôn viên trường nằm bên trong một hòn đảo (bao gồm các cơ sở học tập, ký túc xá cùng những tiện ích nội khu). Đặc biệt, trường còn là địa điểm để quay các bộ phim, chương trình tạp kỹ nổi tiếng của Hàn Quốc như Battleship Island, Superman Return, 1 day 2 nights…

3. Đào tạo lĩnh vực Hàng hải chất lượng cao

Là trường chuyên về Khoa học và Hàng hải, ĐHQG Hàng hải và Hải dương Hàn quốc bao gồm 4 trường đại học trực thuộc cùng 32 ngành đào tạo hệ đại học và sau đại học (thạc sĩ và tiến sĩ). Với các khoa, chuyên ngành đào tạo tiêu biểu như Khoa học Hàng hải, Khoa học và Công nghệ Đại dương cùng các chuyên ngành về Kỹ thuật như: Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử, Công nghệ thông tin,..

Song song đó, trường cũng đang đẩy mạnh hợp tác với 2 tổ chức phi chính phủ và 116 trường đại học trên 30 quốc gia. Trường đã đào tạo 60.000 sinh viên đến từ 30 quốc gia trên thế giới, cũng như đào tạo nhiều chuyên gia về lĩnh vực Hàng hải, cung cấp gần 50% nhân lực ngành vận tải cho quốc gia Hàn quốc. 

Với lợi thế về vị trí của mình, KMOU là nơi đào tạo uy tín về các ngành Khoa học Hàng hải và Kỹ thuật, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng,…Khi học tập tại đây, sinh viên không những được trau dồi kiến thức quốc tế mà còn được tham quan, tìm hiểu các doanh nghiệp tại Hàn quốc và nâng cao góc nhìn của bản thân. 

4. Nhiều suất học bổng giá trị lớn

ĐHQG Hàng hải và Hải dương Hàn quốc là một trong những trường có mức học bổng giá trị lớn dành cho sinh viên quốc tế đối với hệ Đại học và cả Cao học. Cụ thể các loại học bổng như sau:

Học bổng dành cho sinh viên năm nhất

Điều kiện Học bổng
TOPIK 6 hoặc TOEFL iBT 100 hoặc IELTS 7.0 trở lên 100%
TOPIK 5 hoặc TOEFL iBT 90 hoặc IELTS 6.5 trở lên 80%
TOPIK 4 hoặc TOEFL iBT 80 hoặc IELTS 6.0 trở lên 40%
Hoàn thiện 2 kỳ học tiếng Hàn tại KMOU và được Giáo sư giới thiệu 20%

Học bổng dành cho sinh viên đang theo học

Điều kiện chung Điểm GPA Học bổng
  • Tích lũy hơn 12 tín chỉ và không có môn nào bị điểm F trong kỳ học trước
  • TOPIK 4 trở lên
3.8 trở lên 100%
3.0 trở lên 80%
2.0 trở lên 40%

5. Hợp tác chương trình Cử nhân liên kết quốc tế

Nhằm tạo môi trường học tập toàn cầu, cũng như tạo điều kiện cho các bạn sinh viên quốc tế có thể theo học, ĐHQG Hàng hải và Hải dương Hàn quốc đã liên kết đào tạo cùng các trường ĐH trên thế giới, trong đó có Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh.

Với sự hợp tác của 2 Trường TOP trong nước và quốc tế, chương trình đào tạo Cử nhân liên kết quốc tế ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Là chương trình tiên phong tại Việt Nam về hợp tác đào tạo ngành Logistics với nước ngoài, cùng những lợi thế nổi bật như:

  • Bằng cấp do trường ĐHQG Hàng hải và Hải dương Hàn quốc cấp, mang giá trị quốc tế
  • Chương trình đào tạo được chọn lọc kỹ càng với nhiều môn chuyên ngành cần thiết, cập nhật kiến thức liên tục (đặc biệt là các kiến thức về Hàng hải, Logistics quốc tế)
  • Giảng viên giảng dạy 100% Tiếng Anh, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tế. Được trải nghiệm thực tế qua các buổi tham quan, thực tập tại doanh nghiệp, cảng biển, kho hàng trong nước và nước ngoài
  • 2 năm cuối được trải nghiệm du học tại nước ngoài với chi phí tiết kiệm, học bổng giá trị,…Đây là một cơ hội đắt giá cho sinh viên tiếp cận được nhiều kiến thức, kỹ năng từ du học tại Hàn quốc. 

Hiện tại, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đang xét tuyển Cử nhân liên kết quốc tế Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, các bạn có thể tham khảo chi tiết chương trình TẠI ĐÂY 

Sau bài viết trên cùng những điểm đặc biệt bạn cần biết về ĐHQG Hàng hải và Hải dương Hàn quốc (KMOU), chúng tôi tin rằng trường là sự lựa chọn hàng đầu nếu các bạn có dự định du học Hàn quốc các ngành liên quan đến Hàng hải và Logistics.