Ngành Quản lý Xây dựng do Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đào tạo theo chương trình Anh Quốc, Trường ĐH Solent Anh Quốc cấp bằng

Nhu cầu nhân lực ngành Quản lý Xây dựng

Sự tăng trưởng của nền kinh tế đất nước luôn gắn liền nhu cầu xây dựng cở sở vật chất cho các ngành nghề trong xã hội và nhu cầu nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân. Đồng thời, quá trình đô thị hóa tại Việt Nam đang diễn ra nhanh chóng, cụ thể trong 30 năm qua, Việt Nam có mức độ đô thị hóa nhanh nhất ở Đông Nam Á (tăng 3,4%/năm). Đây chính là những động lực to lớn thúc đẩy sự phát triển của ngành xây dựng và hứa hẹn sẽ tăng cao hơn nữa trong những năm sắp tới.

Các dự án xây dựng ngày càng nhiều cả về số lượng, lớn hơn về quy mô, phong phú loại hình kiến trúc, kỹ thuật phức tạp và đa dạng về công năng sử dụng. Ngành xây dựng ở nước ta cũng đã nhanh chóng cập nhật, làm chủ được các công nghệ hiện đại, tiên tiến, đáp ứng được yêu cầu về kỹ thuật ngày càng cao. Tuy nhiên về phương diện quản lý xây dựng thì nhân lực còn thiếu về số lượng được đào tạo bản bản, chưa đáp ứng được mức độ yêu cầu. Nhất là trong bối cảnh hiện nay, ngày càng có nhiều chủ đầu tư nước ngoài tham gia các dự án xây dựng tại Việt Nam với yêu cầu ngày càng cao, quy mô dự án ngày càng lớn, sự đa dạng và mức độ phức tạp ngày càng nhiều hơn.

Nắm bắt nhu cầu thị trường lao động và sự cần thiết đào tạo ngành Quản lý Xây dựng

Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM xúc tiến công tác đàm phán với Trường Đại học Solent, Anh Quốc về việc chuyển giao toàn bộ chương trình đào tạo hệ cử nhân ngành Quản lý Xây dựng cho Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM.

Sau nhiều lần kiểm định các điều kiện về cơ sở vật chất, trình độ giảng viên và quy trình quản lý chất lượng đào tạo tại Nhà Trường, Trường Đại học Solent Anh Quốc đã chính thức ký kết hợp tác cho phép Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM vận hành toàn bộ chương trình đào tạo chuyên ngành Quản lý Xây dựng hoàn toàn tại Việt Nam. Theo đó, Trường Đại học Solent sẽ kiểm soát toàn bộ quá trình giảng dạy, đánh giá sinh viên và cấp bằng cho sinh viên tốt nghiệp chương trình. Chương trình đã được Bộ Giáo Dục và Đào tạo Việt Nam thẩm định và phê duyệt liên kết đào tạo.

Kinh nghiệm đào tạo ngành/chuyên ngành tương đồng với ngành Quản lý Xây dựng

Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM trực thuộc Bộ Giao thông vận tải có bề dày truyền thống giảng dạy, nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành giao thông vận tải, công trình xây dựng… đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của đất nước. Đến nay Nhà trường đã có hơn 15 năm kinh nghiệm đào tạo ngành Kinh tế xây dựng/Quản lý dự án xây dựng, cung cấp hàng ngàn cán bộ quản lý Xây dựng làm việc tại các cơ quan nhà nước về chuyên ngành, các ban quản lý dự án đầu tư xây dựng, các doanh nghiệp nhà nước và công ty tư nhân tư vấn, thi công xây dựng trên khắp cả nước.

Giới thiệu về Trường Đại học Solent Anh Quốc

Đại học Solent được thành lập năm 1984 tại Southampton, Hampshire, trở thành trường đại học vào tháng 7/2005. Trường có khoảng 16.000 sinh viên theo học hiện nay, trong đó bao gồm khoảng 1000 du học sinh. Khuôn viên chính nằm ở Đông Park Terrace gần trung tâm thành phố Southampton. Đại học Solent là một trường đại học đa ngành, một trung tâm nghiên cứu ứng dụng các công nghệ tiên tiến hàng đầu khu vực phía nam Anh Quốc.

Kể từ khi thanh lập, Trường Đại học Solent đã nhận được nhiều thành tích và giải thưởng liên quan đến công tác giảng dạy, đánh giá cơ sở vật chất và chất lượng sinh viên theo học. Một số thành tựu nổi bật của Trường có thể kể đến như:

+ Năm 2018, Trường được vinh dự nhận TEF Silver (The Teaching Excellence and Student Outcomes Framework) của Chính phủ Anh ghi nhận các đơn vị xuất sắc trong giảng dạy;

+ Năm 2017, Trường được xếp trong danh sách QS World University Rankings, là một trong 900 các Trường ĐH hàng đầu của thế giới;

+ Năm 2015 Trường vinh dự được Times Higher Education bình chọn là Trường có môi trường học tập tốt nhất dựa trên khảo sát các chuyên gia giáo dục và hơn 20.000 sinh viên trên toàn bộ đất nước Anh Quốc; và nhiều thành tích khác…

Trường ĐH Solent Anh Quốc đã được nhiều tổ chức uy tín trên thế giới đánh giá, công nhận toàn diện như sau:

+ The Teaching Excellence Framework

Theo khung tiêu chuẩn đánh giá chương trình giảng dạy bởi hội đồng chuyên gia độc lập. Trường ĐH Solent được đánh giá hạng Bạc về chất lượng giảng dạy, môi trường học tập và kết quả học tập của sinh viên.

+ WUSCA ranking

Giải thưởng lựa chọn của sinh viên WUSCA ranking được đánh giá năm 2019, Trường ĐH Solent được xếp hạng 74/131

+ University League Tables 2020

Trường ĐH Solent được xếp hạng 105 trong danh sách tất cả các Trường ĐH tại Vương quốc Anh.

+ QS World University Rankings

QS World University Rankings là một hệ thống xếp hạng chỉ số các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới dựa trên các tiêu chí như việc làm sinh viên sau khi tốt nghiệp, giảng dạy, cơ sở vật chất với hơn 50 chỉ số khác nhau. Các Trường đại học được xem xét và chấm điểm tổng quan từ một đến 5 sao.

Năm 2019, Trường ĐH Solent đã được QS World University Rankings đánh giá bốn sao tổng thể, và năm sao cho mỗi tiêu chí việc làm, cơ sở vật chất, tính hòa nhập, quốc tế hóa và giảng dạy.

Chương trình cử nhân Ngành Quản lý Xây dựng (cấp bằng Anh Quốc) học ngắn gọn trong vòng 3 năm với các môn học:

Thông tin tuyển sinh:

Điều kiện đầu vào:

+ Điểm THPT: Điểm trung bình lớp 12 đạt 6.5 trở lên (hoặc 3 môn xét tổ hợp 5 học kỳ ≥ 18)

+ Năng lực Tiếng Anh: IELTS 5.5 hoặc tương đương (trường hợp chưa đạt Tiếng Anh, sinh viên sẽ học dự bị trước khi vào chuyên ngành)

Học bổng

Học phí:

+ Chuyên ngành: 69.000.000 đồng/năm học (thời gian chuyên ngành: 3 năm)

+ Dự bị Tiếng Anh: Trung bình 5.000.000 đồng/tháng (số tháng học phụ thuộc vào năng lực Tiếng Anh của từng sinh viên)

 

Các bước đăng ký

+ Bước 1: Thí sinh điền link tại https://bit.ly/lienketquocte_GTVT

+ Bước 2: Nhận thông báo xác nhận đăng ký qua email iec@ut.edu.vn

+ Bước 3: Hoàn thành ghi danh xác nhận nhập học theo hướng dẫn thông báo

+ Bước 4: Hoàn thành kỳ thi THPT, bổ sung học bạ, chứng nhận tốt nghiệp và các giấy giờ liên quan

+ Bước 5: Làm thủ tục nhập học (dự kiến tháng 8-9)

 

Thông tin liên hệ tư vấn:

Phòng Tuyển sinh chương trình Liên kết quốc tế
SĐT           : 028.3512.0766
Hotline       : 0906.681.588
Website     : iec.ut.edu.vn
Fanpage    : Facebook.com/IEC.GTVT 
Email         : iec@ut.edu.vn