Những điểm đến thú vị tại SOUTHAMPTON – Vương Quốc Anh

Southampton là thành phố công nghiệp lớn và cảng trọng điểm quốc gia. Từ đây, bạn chỉ mất 2 tiếng đi tàu hoặc ô tô để tới London. Mang hơi thở của biển, Southampton ấm áp hơn những thành phố khác tại Anh Quốc vào mùa đông và dịu mát vào mùa hè. Cuộc sống nơi đây dù hiện đại nhưng không hề xô bồ, hối hả. Hãy cùng IEC điểm qua những điểm đến thú vị tại cảng biển xinh đẹp này.

  1. Bảo tàng nhà Tudor – Tòa nhà lâu đời nhất của Thành phố

Nằm ở trung tâm Southampton và cũng là trung tâm của khu phố cổ, bảo tàng nhà Tudor được coi là tòa nhà lịch sử quan trọng nhất của thành phố. Bảo tàng nhà Tudor được coi là biểu tượng của quá khứ vàng son và phồn thịnh của Southampton.

  1. Beaulieu

Một hành trình dài 14 dặm dễ dàng về phía tây nam của Southampton qua các phần của Rừng mới, các Bảo tàng Ô tô Quốc gia tại Beaulieu là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới dành riêng cho ô tô. Nhiều triển lãm của nó bao gồm bộ sưu tập chính thức của bản gốc James Bond xe cũng như những chiếc xe điện ảnh nổi tiếng khác, bao gồm cả chiếc Ford Anglia bay từ Harry Potter.

  1. Bảo tàng SeaCity

Bảo tàng SeaCity là một bảo tàng ở Southampton , Anh Quốc, khai trương vào ngày 10 tháng tư năm 2012 để đánh dấu một trăm năm của RMS Titanic’ s khởi hành từ thành phố.

Trang trí nghệ thuật thập niên 1930 Trung tâm hành chính có nhà bảo tàng hấp dẫn này cũng là nơi có Phòng trưng bày nghệ thuật thành phố Southampton, với sự lựa chọn thú vị của khoảng 3.500 tác phẩm, bao gồm các bậc thầy cũ và các nghệ sĩ Anh từ năm 1750 đến nay, cũng như một bộ sưu tập đồ gốm có giá trị.

  1. Tu viện Netley

Tu viện Netley được xây dựng từ thế kỷ 13 và là ngôi nhà chung của các tu sĩ dòng Xít cho đến thế kỷ 16. Sau đó, tu viện rơi vào cảnh hoang tàn, bị bỏ rơi, nhưng hiện nay, tàn tích của tu viện Netley lại được coi là biểu tượng của phong trào lãng mạn nước Anh.

  1. Bãi biển Lebe

Bãi biển đá cuội ở Lepe được bao phủ bởi những cánh đồng hoa dại, bãi bồi và bởi những hàng cây thông cao chót vót. Nằm trong khu vực có vẻ đẹp tự nhiên nổi bật, bãi biển cũng đóng vai trò là khu bảo tồn động vật hoang dã quan trọng, đặc biệt là các loài chim ven biển bao gồm: ngỗng Brent, sò biển, diệc, chim bói cá trong hồ nước ngọt và chim mồi trong rừng.

  1. Old Town và Bargate

Chỉ cần về phía nam của trung tâm thành phố, Phố Cổ của Southampton có nhiều địa điểm độc đáo kết hợp với các cư dân và du khách nổi tiếng, bao gồm William the Conqueror, Henry V, William Shakespeare, những người hành hương, Isaac Watts và Jane Austen.

Ban đầu được xây dựng làm cửa ngõ chính cho thành phố thời Trung cổ, 800 tuổi Bargate đánh dấu lối vào Khu Phố Cổ và được sử dụng để tổ chức các cuộc triển lãm và sự kiện nghệ thuật tạm thời. Nhiều mảng đã được đặt từ Bargate xuống bờ sông để kỷ niệm các sự kiện quan trọng, từ dàn xếp La Mã ban đầu đến khi mở cửa Trung tâm hải dương học quốc gia.

  1. Bến du thuyền Ocean Village

Trong những năm qua, bến du thuyền Ocean Village lộng lẫy, quyến rũ đã trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách. Thật là tuyệt vời khi du khách được thưởng thức một ly cocktail tuyệt hảo và được phóng tầm mắt, ngắm nhìn toàn cảnh bến du thuyền.

Nguồn: Phòng Tuyển sinh – Truyền thông (Viện IEC) sưu tầm

Website: iec.ut.edu.vn

Hotline: 0906. 681 588