PGS. TS. Hồ Thị Thu Hòa – Giảng viên cao cấp, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Vận tải và Logistics

PGS. TS. Hồ Thị Thu Hòa là một nhân vật tiếng tăm trong lĩnh vực Vận tải và Logistics. Cô là một giảng viên, nhà tư vấn giàu kinh nghiệm và đạt được nhiều thành tựu trong chuyên môn của mình.

 Hãy cũng tìm hiểu thêm đôi nét về cô nhé!

Học vấn

PGS. TS. Hồ Thị Thu Hòa tốt nghiệp cử nhân Kỹ sư Kinh tế Vận tải biển tại ĐH Hàng hải Việt Nam năm 1998. Sau đó, vào năm 2002, cô nhận bằng Thạc sĩ Kinh tế chuyên ngành Tổ chức và Quản lý Kinh tế Vận tải tại ĐH Hàng hải Việt Nam. Năm 2007, cô hoàn thành chương trình Tiến sĩ ngành Vận tải và Logistics Quốc tế, tại Đại học Kinh tế tại Bratislava, Slovakia.

Đặc biệt, cô có khả năng sử dụng thông thạo nhiều thứ tiếng: Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Slovak, Tiếng Đức và Tiếng Séc (Đọc & Nghe cơ bản).

Kinh nghiệm

PGS. TS. Hồ Thị Thu Hòa có hơn 23 năm giảng dạy và tư vấn về Logistics và Vận tải.

Cô là Nguyên Trưởng Bộ môn Quản trị Logistics và Vận tải Đa phương thức Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM và đang giữ chức vụ Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam. Bên cạnh đó, PGS. TS Hồ Thị Thu Hoà hiện đang là Trưởng bộ môn Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Quốc tế, ĐH Quốc gia TP. HCM.

Cô cũng là Cố vấn chuyên môn Ngành Logistics Liên kết quốc tế của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM.

Ảnh: PGS. TS. Hồ Thị Thu Hòa

Thành tựu

PGS. TS. Hồ Thị Thu Hòa đã đạt nhiều giải thưởng nổi bật trong và ngoài nước vì những đóng góp cho hoạt động giáo dục và nghiên cứu khoa học. Cụ thể, cô từng là Ứng viên “Giải thưởng Nhà khoa học và Công nghệ trẻ ASEAN” do Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam đề cử, đạt Huy chương Đồng do Đại học Trencin (Cộng hòa Slovakia) trao tặng vì đóng góp xuất sắc cho các Hoạt động Giáo dục và Khoa học (2 huy chương Vàng đã được trao cho Tổng thống Cộng hòa Séc và Cộng hòa Slovakia)…

Bên cạnh đó, cô còn thực hiện nhiều nghiên cứu cũng như xuất bản nhiều đầu sách và bài báo trong và ngoài nước.

Dự án nổi bật gần đây của cô được tài trợ và cấp bởi Cơ quan tài trợ khoa học của Bộ Giáo dục Cộng hòa Slovakia và Viện Hàn lâm Khoa học Slovakia. Dự án nghiên cứu mang tên “Knowledge management in export pricing with application to transport and logistics levels” (tạm dịch: Quản lý tri thức trong định giá xuất khẩu và ứng dụng cho các cấp độ vận tải và logistics) được thực hiện tại Bộ môn Kinh doanh Quốc tế, Khoa Thương mại, Đại học Kinh tế ở Bratislava, Cộng hòa Slovak từ năm 2011 đến năm 2012.

PGS. TS. Hồ Thị Thu Hòa cũng góp tên mình trong các đầu sách giáo trình xuất bản bằng tiếng Anh, tiếng Slovak. Ngoài ra, cô còn xuất bản và đồng xuất bản nhiều sách và tài liệu giảng dạy cho trình độ cử nhân, thạc sĩ…trong nước.

Với sự đồng hành đầy tâm huyết của cô, các học viên chương trình liên kết quốc tế Logistics và Vận tải quốc tế đã nhận được rất nhiều giá trị, không chỉ về chuyên môn mà còn về kiến thức thực tiễn cần thiết cho nghề.

Hiện tại, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM đang hợp tác cũng nhiều trường ĐH uy tín trên thế giới để tổ chức đào tạo chương trình liên kết cập bậc Cử nhân và Thạc sĩ. Những chương trình này có nhiều ưu thế vượt trội như giáo trình do trường đối tác cung cấp cung cấp, giảng viên giảng dạy 100% Tiếng Anh, môi trường học tập năng động, kiến thức cập nhật quốc tế cùng nhiều suất học bổng giá trị…Tìm hiểu thêm về các chương trình đào tạo liên kết tại đây.

IEC