Sinh viên Viện IEC đại diện trường tham gia giao lưu văn hóa sinh viên quốc tế tại Ấn Độ

Từ ngày 11 – 16/02/2020, đoàn sinh viên Viện IEC gồm: Huỳnh Thị Lan Anh, Nguyễn Hữu Nam, Võ Lê Cẩm Phương đã đại điện trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM tham gia lễ hội văn hóa Riviera lần thứ 20 tại trường đại học VIT, Vellore, Ấn Độ. Chương trình gồm các hoạt động giao lưu, biểu diễn, trao đổi văn hóa giữa sinh viên Ấn Độ và sinh viên các nước.

Tại buổi đầu tiên, sinh viên đã được nghe giới thiệu về trường VIT, lịch trình tham dự chuyến giao lưu văn hóa cũng như gặp gỡ và nói chuyện với quản lý, điều phối viên, tình nguyện viên phụ trách của Team Việt Nam. Sinh viên Trường cũng tham gia buổi diễu hành trong lễ Aikya, đây là buổi lễ quan trọng giới thiệu các nước tham gia Riviera 2020 – Infusion 4.0.

Buổi gặp mặt đầu tiên với Trường VIT


Luyện tập và trình diễn cho buổi lễ Aikya 

Sinh viên Trường tham gia lớp học DMV và đem đến bài thuyết trình về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam để giới thiệu với học sinh Ấn Độ, giáo sư và sinh viên các nước khác. Đoàn Việt Nam đã đặc biệt dành trọn tình cảm từ các em nhỏ Ấn Độ cũng như sinh viên nước bạn. Qua bài thuyết trình của nhiều nước, sinh viên cũng có cơ hội hiểu thêm về văn hóa, lịch sử, vẻ đẹp của nước bạn. Đặc biệt, sinh viên cũng hào hứng thưởng thức các bữa tiệc âm nhạc đến từ các ca sĩ nổi tiếng của Ấn Độ, các món ăn truyền thống của Ấn Độ…

Tham gia lớp học DMV 

Tham gia chương trình Infusion 4.0 

Giao lưu cùng bạn bè các nước

Chuyến đi đã đem lại cho sinh viên Trường nhiều trải nghiệm mới, những kỷ niệm tuyệt vời và cả những kỹ năng mềm mà chỉ khi thực sự được đi mới hiểu và quý trọng. Không chỉ được vui chơi, khám phá, gắn bó với nhiều con người mới từ nhiều nơi trên thế giới, sinh viên còn được học hỏi văn hóa cuộc sống cũng như ngôn ngữ của đất nước Ấn Độ một cách trọn vẹn thông qua các hoạt động tham gia ở đây.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông Viện IEC