Thạc sĩ Logistics và Vận tải quốc tế – Cánh cửa thăng tiến trong tầm tay

Trong thế giới không ngừng vận động và phát triển ngày nay, những ai thiếu sự nỗ lực chắc chắn sẽ bị đào thải. Để có thể bắt kịp và thích ứng tốt với những thay đổi, chúng ta cần phải liên tục làm mới, nâng cấp chính mình.

Điều này lại càng đúng hơn khi bạn đang làm việc trong một ngành tăng trưởng mạnh và “khát” nhân sự như ngành Logistics. Sở hữu một tấm bằng đại học không thể đảm bảo cho bạn một chỗ đứng vững chắc và cơ hội thăng tiến trong ngành. Bạn luôn phải học hỏi và tiếp thu những kỹ năng mới để đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của thị trường.

Hiểu được điều này, trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã hợp tác cùng trường Đại học Solent Vương Quốc Anh để thực hiện chương trình đào tạo Thạc sĩ “Logistics và Vận tải quốc tế”. Đây là sự kết hợp đặc biệt giữa hai trường đại học đều có thế mạnh về lĩnh vực này.

Trường Đại học Solent Vương Quốc Anh

Giá trị nhận được khi theo học thạc sĩ “Logistics và vận tải quốc tế”?

Cập nhật những kiến thức mới nhất trong ngành

Chương trình học được trường Đại học Solent thiết kế từ những tư liệu thực tế đến từ các tổ chức logistics và vận tải hàng đầu. Do đó, chương trình sẽ cung cấp những kỹ năng và kiến thức chuyên ngành mà ngành công nghiệp logistics và vận tải đang tìm kiếm.

Sau khi hoàn thành chương trình, học viên sẽ am hiểu sâu rộng về vận hành và chiến lược vận tải quốc tế trong bối cảnh vận tải đa phương thức ngày nay.

Nâng cao những kỹ năng cần thiết cho mọi ngành nghề

Bên cạnh những kỹ năng nghiệp vụ, chương trình còn trang bị cho bạn loạt kỹ năng có thể chuyển đổi giữa các lĩnh vực/ngành nghề như: quản lý dự án, giải quyết vấn đề, phân tích, kỹ thuật viết, làm việc nhóm, giao tiếp và thuyết trình…

Những kỹ năng trên cho phép bạn làm việc trong bất kì lĩnh vực nào sau khi tốt nghiệp: các ngành tài chính, tiêu dùng và công nghệ thông tin đến các tổ chức phi lợi nhuận, chính quyền địa phương và các cơ sở giáo dục đại học.

Ngoài ra, khóa học còn mang rất nhiều lợi thế như đội ngũ giảng viên tận tâm, giàu kinh nghiệm, sử dụng 100% Tiếng Anh; chương trình học chuyên sâu kết hợp với các hoạt động tham quan thực tế tại doanh nghiệp; thời gian học linh động phù hợp với người đi làm; bằng thạc sĩ được cấp bởi trường Đại học Solent Vương quốc Anh giá trị toàn cầu; nhiều học bổng giá trị và học phí tiết kiệm 50% so với du học tại Anh…

Cơ hội thăng tiến sau tốt nghiệp

Hiện nay tại Việt Nam có khoảng 3.000 doanh nghiệp (DN) logistics và dự kiến đến năm 2030, nhu cầu nguồn nhân lực về logistics là trên 200.000 nhân lực. Chỉ riêng tại TP.HCM, Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM đưa ra kết quả khảo sát giai đoạn 2020 – 2025, nhu cầu nhân lực chung các ngành tại TPHCM dự báo mỗi năm có khoảng 310.000 – 330.000 chỗ làm việc. Trong đó, ngành Logistics chiếm 5%, nghĩa là mỗi năm TP.HCM cần khoảng 15.000 nhân lực cho ngành này.

Tuy nhiên, có một thực tế là nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu của ngành vẫn đang thiếu hụt nghiêm trọng. Lý do đến từ chất lượng nguồn nhân lực chưa cao, thiếu kiến thức toàn diện, chưa theo kịp sự phát triển của logistics thế giới, trình độ tiếng Anh nghiệp vụ logistics còn hạn chế…

Theo kết quả khảo sát của Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), trong tổng số lao động hiện đang làm việc trong lĩnh vực này, chỉ có khoảng 5 – 7% lao động được đào tạo bài bản. Có đến 85,7% doanh nghiệp Việt Nam phải tự đào tạo thông qua thực tế công việc.

Do đó, tham gia chương trình đào tạo Thạc sĩ cùng với việc tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế chính là chìa khóa để học viên có thể hoàn toàn tự tin vào năng lực của mình, trở thành những nhân sự ngành logistics chất lượng cao mà thị trường đang tìm kiếm. Từ đó, những cơ hội thăng tiến sẽ mở ra với nhiều vị trí quản lý, cao cấp tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Cánh cửa cơ hội luôn rộng mở cho những ai không ngừng nỗ lực và sẵn sàng tiến về phía trước. Và chương trình đào tạo Thạc sĩ “Logistics và Vận tải quốc tế” sẽ là hành trang bạn cần trên con đường chinh phục của mình.

—————–

Chương trình thạc sĩ “Logistics và Vận tải quốc tế”

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM + Đại học Solent Vương quốc Anh

Liên hệ: Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

Số 02, đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Website: thacsilogistics.vn

Hotline: 0906.681.588