Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức chuỗi hoạt động ngoại khóa online cho sinh viên, học viên chương trình Liên kết quốc tế

Từ ngày 12.8.2021 đến ngày 23.10.2021, Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC), trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM đã tổ chức chuỗi workshop nhằm định hướng cho sinh viên nhiều hành trang bổ ích ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chương trình IEC Workshop có sự tham gia của các diễn giả đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau:

  • TS Phạm Thị Anh – Viện trưởng Viện nghiên cứu Môi trường và Giao thông
  • Thạc sĩ Mai Thế Hoàng – Giảng viên chương trình Liên kết quốc tế
  • Thạc sĩ Nguyễn Hữu Ngọc – Mentor tại trường Đại học RMIT, Việt Nam
  • Thạc sĩ Trần Sỹ Anh Tuấn – Tiki Coporation’s Senior Director, Supply Chain & Transportation
  • Ông Lê Minh Phụng – Sales Director Công ty AJ TOTAL Việt Nam
  • Ông Hoàng Ý – Phó trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế
  • Phan Huỳnh Thảo – Người dẫn chương trình, Giảng viên IELTS.

Bằng chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của mình, các vị diễn giả đã mang đến không khí sôi nổi cho các bạn sinh viên. Những nội dung các bạn quan tâm đã được đặt ra và cùng trao đổi với diễn giả.

Buổi trò chuyện đầu tiên của chuỗi IEC Workshop diễn ra vô cùng hào hứng xoay quanh chủ đề “Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, viết CV” với sự hướng dẫn của Mr. Ông Hoàng Ý – Phó trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế. Những lưu ý trong khi làm việc nhóm và các vấn đề thường gặp phải và cần trách để đạt được kết quả làm việc nhóm hiệu quả, cũng như đạt được mục đích giao tiếp, kèm theo đó là cách chuẩn bị cho mình một chiếc CV ấn tượng ngay từ năm nhất, từ đó các bạn sẽ có một cái nhìn cụ thể và rõ nét hơn về làm việc nhóm, giao tiếp và viết CV giúp các bạn có thể thay đổi và điều chỉnh uyển chuyển, linh hoạt trong hành trình định vị bản thân của mình.

Ngày 17/08/2021, Ms. Phan Huỳnh Thảo – Người dẫn chương trình, Giảng viên IELTS –  một trong những giảng viên được nhiều bạn trẻ yêu thích với lối dạy học vui tính đã hướng dẫn các bạn sinh viên “Kỹ năng: Productivity; Time management” giúp các bạn thích nghi tốt hơn khi bước vào giảng đường đại học với nhiều thứ lạ lẫm.

PGS. TS Phạm Thị Anh – Viện trưởng Viện nghiên cứu Môi trường và Giao thông đã hướng dẫn “Kỹ năng: Multicriteria Decision Analysis/Smartchoice (Phương pháp lựa chọn đa tiêu chí – Lựa chọn thông minh)” đây sẽ là một nội dung mới và rất cần thiết cho các bạn sinh viên trong thời buổi đổi mới đặt biệt là sinh viên chương trình Liên kết quốc tế đang phải hội nhập mạnh mẽ với thế giới.

Việc nắm rõ thông tin về ngành học và những hướng đi cụ thể trong ngành sẽ là lợi thế giúp sinh viên định vị được bản thân mình phù hợp với lĩnh vực nào từ đó sẽ có phương pháp học tập và nghiên cứu phù hợp. Đó cũng chính là nội dung mà Thạc sĩ Mai Thế Hoàng – Giảng viên chương trình Liên kết quốc tế đã chia sẻ cùng các bạn qua chủ đề “Giới thiệu về ngành vận tải đa phương thức và Logistics; Xu thế phát triển của ngành”

Thạc sĩ Nguyễn Hữu Ngọc – Mentor ti trường Đại hc RMIT, Vit Nam đã có buổi chia sẻ những kinh nghiệm của mình, cách học tập trên giảng đường đại học và làm cách nào để chúng ta luôn có động lực, tinh thần lạc quan trong quá trình chinh phục tri thức qua chủ đề “Tạo động lực trong học tập và phương pháp học đại học hiệu quả”

Việc tạo cơ hội cho sinh viên, học viên được gặp gở và trực tiếp trao đổi với lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp lớn trong ngành cũng luôn được IEC quan tâm minh chứng là ngày 16/10/2021, Thạc sĩ Trn S Anh Tun – Tiki Coporation’s Senior Director, Supply Chain & Transportation đã có buổi trao đổi với học viên và sinh viên xoay quanh chủ đề “Những khó khăn, thách thức của lĩnh vực Logistics & Supply chain trong thời kỳ COVID và cách ứng phó dưới góc nhìn của doanh nghiệp”.

Ông Lê Minh Phng – Sales Director Công ty AJ TOTAL Việt Nam cũng đã chia sẻ rất bổ ích với giảng viên, học viên, sinh viên chương trình liên kết quốc tế về kho lạnh – một trong những chủ đề nhận được sự quan tâm nhiều nhất, những kiến thức mà Ông Lê Minh Phụng chia sẻ không chỉ giúp ích cho sinh viên mà còn thật sự cần thiết cho cả những người đã đi làm vì những nội dung được đề cập sẽ khó có thể tìm được trên không gian mạng.