Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM sang thăm và làm việc tại ĐH Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc

Ngày 17/4/2024, PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương – Hiệu trưởng cùng đoàn công tác Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (UTH) đến thăm và làm việc tại Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc (KMOU).

ĐH Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc (KMOU) là một trong những trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc và nổi tiếng thế giới về đào tạo lĩnh vực Hàng hải, Khoa học, Kỹ thuật và Logistics. Chương trình Liên kết quốc tế 2+2 ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng (Logistics and Supply Chain Management) của hai trường được đánh giá rất cao về chất lượng và được nhiều học sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương cùng đoàn công tác UTH đã nhận được sự tiếp đón nồng nhiệt từ Hiệu trưởng KMOU, đại diện lãnh đạo các Khoa, Viện, các giảng viên đang phụ trách giảng dạy chương trình Liên kết quốc tế 2+2 tại Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc.

Hiệu trưởng hai trường trao quà gắn kết mối quan hệ hợp tác

PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương – Hiệu trưởng UTH (bên phải), Tiến sĩ Ryoo Dong-keun – Hiệu trưởng KMOU (bên trái)
cùng trao đổi về chiến lược phát triển trong thời gian tới

Đặc biệt, PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương đã gặp gỡ và trực tiếp gửi lời chúc mừng đến Tiến sĩ Ryoo Dong-keun – Tân Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc. Hiệu trưởng UTH bày tỏ sự tin tưởng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt và tầm nhìn chiến lược của tân Hiệu trưởng, KMOU sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực Hàng hải, Khoa học, Kỹ thuật và Logistics. PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương cũng nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa UTH và KMOU trong thời gian qua, đặc biệt là thành công của chương trình liên kết đào tạo 2+2 ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng. PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương bày tỏ mong muốn hai trường sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa mối quan hệ này dưới sự dẫn dắt của Tiến sĩ Ryoo Dong-keun.

Cũng trong buổi gặp mặt, PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương đã đề nghị Hiệu trưởng KMOU có các chính sách tăng cường và đa dạng học bổng nhằm hỗ trợ và thu hút sinh viên; cùng với đó là sự kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm triển khai các chương trình giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương – Hiệu trưởng UTH, TS. Nguyễn Tuấn Anh – Viện trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế đàm phán với đối tác

Tiến sĩ Ryoo Dong-keun bày tỏ sự trân trọng trước những lời chúc mừng chân thành từ PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương. Tiến sĩ Ryoo Dong-keun cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược giữa KMOU và UTH. Hai trường sẽ phối hợp chặt chẽ trong công tác đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao tri thức, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành logistics, đáp ứng nhu cầu phát triển của cả Việt Nam và Hàn Quốc trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Tiếp lời của PGS.TS Nguyễn Xuân Phương, Tiến sĩ Ryoo Dong-keun – Hiệu trưởng KMOU chấp nhận yêu cầu và sẽ kiến nghị với Chính phủ Hàn Quốc quy định các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh, khu vực lân cận trích thuế để hỗ trợ học phí cho sinh viên UTH học tại KMOU.

Tại buổi gặp mặt, sinh viên Đặng Ngọc Vân Anh, đại diện cho sinh viên UTH đang học tập tại KMOU, chia sẻ với niềm tự hào: “KMOU sở hữu một môi trường học tập lý tưởng, nơi sinh viên được trang bị những kiến thức nền tảng vững chắc và rèn luyện các kỹ năng thiết yếu. Điều đặc biệt là nhà trường luôn chú trọng tới các hoạt động trải nghiệm thực tế. Ngay từ những ngày đầu đặt chân đến KMOU, chúng em đã có cơ hội tham quan, học hỏi tại các doanh nghiệp logistics hàng đầu và cảng biển lớn nhất Hàn Quốc. Nhờ đó, kiến thức lý thuyết được gắn liền với thực tiễn, giúp sinh viên làm quen với nhịp độ làm việc chuyên nghiệp và mở ra những tầm nhìn mới“.

GS. TS. Nam-Kyu Park – Trưởng khoa Logistics của KMOU cũng dành những lời khen ngợi cho sinh viên UTH. GS. Nam nhận xét sinh viên UTH được trang bị nền tảng kiến thức vững chắc cùng trình độ ngoại ngữ xuất sắc. Những phẩm chất này là tiền đề quan trọng giúp các bạn thích nghi nhanh chóng và đạt kết quả học tập tốt tại KMOU. GS. Nam cũng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả từ phía UTH trong công tác hỗ trợ sinh viên. Sự quan tâm, đồng hành của UTH đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên an tâm học tập, khám phá và trưởng thành trong môi trường giáo dục quốc tế.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương – Hiệu trưởng UTH và TS. Ryoo Dong-keun – Hiệu trưởng KMOU thể hiện sự hài lòng và tin tưởng vào tương lai mối quan hệ hợp tác giữa hai trường, cùng cam kết hợp tác phát triển các chương trình đào tạo liên kết quốc tế, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên và giảng viên học tập, chia sẻ kinh nghiệm, góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng không chỉ riêng tại Việt Nam mà còn trên quốc tế.

Đại học Quốc gia Hàng Hải và Hải dương Hàn Quốc – Môi trường lý tưởng lựa chọn để học tập.

Hiện tại, UTH đang hợp tác cùng ĐH Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc đào tạo chương trình Cử nhân quốc tế 2+2 ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng. Theo học chương trình, các bạn sinh viên sẽ được du học 2 năm cuối tại ĐH Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc và sở hữu bằng Cử nhân do trường đối tác cấp có giá trị quốc tế, chứng chỉ FIATA cùng rất nhiều lợi thế nổi bật khác.