Lãnh đạo UTH làm việc với ĐH Tongmyong triển khai chương trình Thạc sĩ Quản lý Cảng và Logistics và tham dự lễ ra mắt Trường Quốc tế Busan

Ngày 16/04/2024, tại thành phố Busan (Hàn Quốc), Đại học Tongmyong Hàn Quốc đã trang trọng tổ chức Lễ ra mắt Trường Quốc tế Busan (Busan International College – BIC) trường thành viên của Đại học Tongmyong Hàn Quốc. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của quan chức thành phố Busan, lãnh đạo các trường đại học đối tác trên thế giới và đặc biệt là sự hiện diện của đoàn công tác Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (UTH) do PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương – Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn.

Ảnh. PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương – Hiệu trưởng UTH, đại diện đối tác quốc tế của Đại học Tongmyong phát biểu chúc mừng BIC

Đại diện cho các đối tác quốc tế của Đại học Tongmyong Hàn Quốc, phát biểu tại buổi lễ PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương – Hiệu trưởng UTH đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến Đại học Tongmyong Hàn Quốc và BIC. PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương nhấn mạnh: “Sự có mặt của đoàn công tác Nhà trường tại buổi lễ thể hiện sự coi trọng và quyết tâm đưa mối quan hệ hợp tác với Đại học Tongmyong Hàn Quốc lên tầm cao mới. Đồng thời, Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh cam kết sẽ là đối tác tin cậy, tiếp tục ủng hộ và đóng góp vào sự thành công của BIC”.

Lễ ra mắt BIC là một cột mốc đáng nhớ trong hành trình hợp tác lâu dài và bền vững giữa Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Tongmyong Hàn Quốc. PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương chia sẻ: “Chúng tôi tin tưởng rằng, mối quan hệ này sẽ ngày càng phát triển và đơm hoa kết trái, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thắt chặt giao lưu văn hóa và xây dựng nhịp cầu hữu nghị vững mạnh giữa hai quốc gia”.

Ảnh. PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương – Hiệu trưởng UTH
cùng quan chức và lãnh đạo các Trường đại học thực hiện nghi thức ra mắt Trường BIC

Ảnh. Biểu diễn văn nghệ, võ thuật và khinh khí cầu mừng Lễ ra mắt trường BIC

Sau Lễ ra mắt, BIC cũng tổ chức tiệc chiêu đãi trọng thể dành cho quan khách. Trong bầu không khí thân mật, PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương thay mặt UTH trao tặng Hiệu trưởng Đại học Tongmyong Hàn Quốc bức tranh về Quốc Tử Giám – Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam. Món quà đặc biệt này không chỉ thể hiện sự trân trọng mối quan hệ hợp tác giữa hai trường mà còn mang ý nghĩa văn hóa sâu sắc, kết nối truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của hai đất nước.

Ảnh. PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương trao tặng bức tranh ý nghĩa cho Đại học Tongmyong Hàn Quốc 

Sự kiện ra mắt Trường Quốc tế Busan – Đại học Tongmyong Hàn Quốc là một dấu ấn quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong lĩnh vực giáo dục và hợp tác quốc tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh tự hào là một trong những trường đại học tiên phong trong việc xây dựng và củng cố mối quan hệ hữu nghị bền chặt này. Chuyến công tác của Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ góp phần làm nên thành công của lễ ra mắt, mà còn mở ra cánh cửa hợp tác rộng mở hơn giữa hai trường trên nhiều phương diện như trao đổi sinh viên, nghiên cứu khoa học và đào tạo nhân lực trình độ quốc tế.

THỐNG NHẤT TRIỂN KHAI: CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ QUẢN LÝ CẢNG VÀ LOGISTICS

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương – Hiệu trưởng UTH và đoàn công tác UTH đã có cuộc Hội đàm với TS. Chun, Ho Hwan – Hiệu trưởng Đại học Tongmyong Hàn Quốc và Ông. Kweon – Trưởng phòng Đối ngoại Đại học Tongmyong Hàn Quốc. Hai bên đánh giá rất cao kết quả hợp tác đào tạo ngành Quản lý Cảng và Logistics (trình độ đại học) trong thời gian qua và thống nhất triển khai thêm hai chương trình hợp tác đào tạo mới:

  1. Chương trình hợp tác đào tạo thạc sĩ ngành Quản lý Cảng và Logistics
  2. Chương trình hợp tác đào tạo cử nhân ngành Công nghệ thông tin

Một điểm đáng chú ý về chương trình thạc sĩ Quản lý Cảng và Logistics là toàn bộ quá trình đào tạo sẽ diễn ra hoàn toàn tại Việt Nam, với sự tham gia, phối hợp giảng dạy của các giảng viên hai Trường. Trong đó, các giáo sư của Đại học Tongmyong sẽ đảm nhiệm một phần chương trình giảng dạy, thông qua hình thức trực tuyến và trực tiếp tại UTH. Chương trình hợp tác đào tạo này mang đến cơ hội cho sinh viên Việt Nam tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của Hàn Quốc, nâng cao trình độ chuyên môn và nhận bằng cấp quốc tế mà không cần phải ra nước ngoài. Với những ưu điểm vượt trội, chương trình thạc sĩ Quản lý Cảng và Logistics hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo sinh viên Việt Nam tham gia, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực logistics và quản lý cảng biển.

Ảnh. Lãnh đạo Hai trường họp thống nhất triển khai chương trình thạc sĩ ngành Quản lý Cảng và Logistics, chương trình đại học ngành Công nghệ thông tin

PGS. TS. Nguyễn Xuân Phương đã giao Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế trực thuộc Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng và triển khai các chương trình này.

Busan International College – BIC:

Đại học Tongmyong Hàn Quốc có chiến lược là thu hút sinh viên quốc tế, đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực toàn cầu. BIC là thành viên của Đại học Tongmyong Hàn Quốc, được thành lập với sứ mệnh nuôi dưỡng những người trẻ tạo ra các giải pháp sáng tạo trong thế giới ngày càng thách thức. BIC nỗ lực xây dựng môi trường học tập sáng tạo và truyền cảm hứng dựa trên ba lĩnh vực chính: Kinh doanh, Công nghệ và Sáng tạo nội dung.

Với tầm nhìn và sứ mệnh trên, BIC tập trung đào tạo 5 ngành học chính gồm: Kinh doanh toàn cầu (Global Business), AI và Kỹ thuật máy tính (AI & Computer Engineering), Hệ thống thông tin và Bảo mật (Information System and Security), Kỹ thuật Cơ điện tử (Mechatronics Engineering), Hàn Quốc học Toàn cầu (Global Korean Studies).

Trường Quốc tế Busan (BIC) hứa hẹn sẽ là một điểm đến lý tưởng cho những người trẻ mong muốn khám phá những tiềm năng của bản thân để chinh phục những đỉnh cao trong học tập và sự nghiệp.

Viện IEC