TRƯỜNG ĐỐI TÁC – KMOU CHÍNH THỨC BỔ NHIỆM HIỆU TRƯỞNG MỚI, TIẾN SĨ RYOO DONG-KEUN

Vừa qua, Đại học Quốc gia Hàng hải và Đại dương Hàn Quốc (KMOU) đã chính thức bổ nhiệm Hiệu trưởng mới, Tiến sĩ Ryoo Dong-keun, với sứ mệnh phát triển KMOU thành nhân tố chen chốt đưa Hàn Quốc trở thành một cường quốc trong lĩnh vực Hàng hải.

Trong bài phát biểu nhậm chức, Hiệu trưởng Ryoo Dong-keun chia sẻ những kế hoạch giúp phát huy những giá trị cốt lõi của KMOU và thực hiện tầm nhìn này trong 4 năm tới. Tiến sĩ cam kết trong tương lai KMOU sẽ ưu tiên sự trao đổi hợp tác và tôn trọng, đổi mới trong giáo dục và nghiên cứu, kỹ năng lãnh đạo toàn cầu với nền tảng tài chính vững chắc.

Để ưu tiên sự trao đổi, hợp tác và tôn trọng, Tiến sĩ Ryoo sẽ thúc đẩy hợp tác và đổi mới tại KMOU và nuôi dưỡng văn hóa tổ chức khuyến khích sự tôn trọng lẫn nhau giữa các thành viên. Tiến sĩ cũng sẽ thành lập một hệ thống quản trị với các kênh giao tiếp đa dạng giúp quản lý công việc hiệu quả.

Bên cạnh đó, Tiến sĩ Ryoo sẽ tăng cường nguồn vốn nghiên cứu và cải thiện môi trường nghiên cứu để thúc đẩy giáo dục và nghiên cứu, là các chức năng chính của một trường đại học. Kế hoạch của Tiến sĩ bao gồm thúc đẩy hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong và ngoài nước với các công ty tiềm năng để đạt được kết quả nghiên cứu chung.

Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc (KMOU)

Dưới sự lãnh đạo của Tiến sĩ Ryoo, KMOU sẽ tham gia vào Dự án 30 Trường Đại học Toàn cầu bằng cách thành lập một trường đại học kết hợp với Trường Đại học Quốc gia Pukyong, xây dựng ngôi trường này trở thành trường đại học hàng hải nổi tiếng toàn cầu. Trong việc thực hiện mục tiêu biến thế giới thành nơi học tập và trở thành một trường đại học hàng hải hàng đầu thế giới, KMOU cũng sẽ thành lập một trường đại học hàng hải toàn cầu kết hợp với các cơ sở tại mười quốc gia thành viên của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Hơn nữa, để đạt mục tiêu trở thành một trường đại học mạnh mẽ với nguồn tài chính vững chắc, KMOU sẽ tham gia vào các chương trình hỗ trợ tài chính quốc gia. Trường cũng sẽ thành lập một nhóm đảm nhiệm các dự án nghiên cứu và phát triển (R&D) dưới sự giám sát của Hiệu trưởng, cũng như các nỗ lực gây quỹ để hỗ trợ phát triển các ngành công nghiệp hàng hải khu vực.

Tiến sĩ chia sẻ: “Là một giáo sư tại KMOU, tôi đã cống hiến hết mình cho giáo dục và nghiên cứu. Từ ngày hôm nay, tôi sẽ toàn tâm vận hành KMOU. Tôi cam kết sẽ nỗ lực vì sự phát triển của trường”

Tiến sĩ Ryoo sẽ giữ vai trò này trong một nhiệm kỳ 4 năm từ ngày 13 tháng 2 năm 2024 đến ngày 12 tháng 2 năm 2028.

Tiến sĩ Ryoo có bằng Cử nhân về Quản lý vận tải từ KMOU và bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ về Chính sách Hàng hải và Quản lý Vận tải quốc tế, từ Đại học Cardiff, Vương quốc Anh.

Sau khi được chỉ định là giáo sư thuộc Khoa Quản lý Vận tải tại KMOU, Tiến sĩ giữ vai trò là Trưởng văn phòng Cơ quan Quan hệ Quốc tế của KMOU, Tổng thư ký của Diễn đàn Đại học Hàng Hải & Thủy sản Châu Á, Trưởng Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Đại dương Thế giới. Hiện Tiến sĩ là Phó chủ tịch Hội Định vị và Nghiên cứu Cảng Hàn Quốc và là một thành viên của Ủy ban Tham khảo cho Nghiên cứu Chính sách.

Hiện tại, ĐH Giao thông vận tải TP. HCM đang hợp tác cùng ĐH Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc (KMOU) thực hiện chương trình Cử nhân quốc tế 2+2 ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng. Theo học chương trình, sinh viên sẽ du học 2 năm cuối tại KMOU, Hàn Quốc, ra trường với tấm bằng Cử nhân giá trị quốc tế cùng chứng chỉ FIATA giá trị toàn cầu cùng nhiều giá trị nổi bật khác.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC), Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM
(Địa chỉ: Số 2, đường Võ Oanh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh)
Hotline: 0906.681.588
Website: https://iec.ut.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/IEC.GTVT