[Dự kiến] CT Liên kết quốc tế 2+2 ngành Công nghệ thông tin cùng ĐH Australian Catholic University (ACU, Úc)

Bước vào thế kỷ 21, sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin và sự toàn cầu hóa đã mở ra những cơ hội cũng như thách thức trong lĩnh vực giáo dục. Trong bối cảnh này, việc hợp tác giữa các trường đại học trên toàn cầu không chỉ là một xu hướng mà còn là một yếu tố quan trọng giúp nâng cao chất lượng đào tạo và mở rộng tầm nhìn cho sinh viên. Trong tinh thần đó, Trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM đang thảo luận cùng Đại học Australian Catholic University (ACU) về việc triển khai chương trình đào tạo Liên kết quốc tế (2+2) ngành Công nghệ thông tin, hứa hẹn mang lại những cơ hội học tập và phát triển sự nghiệp rộng lớn cho sinh viên. Cùng tìm hiểu về trường ACU và khám phá những ưu điểm nổi bật của chương trình liên kết của 2 trường nhé!

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN TRƯỜNG ĐẠI HỌC AUSTRALIAN CATHOLIC UNIVERSITY (ACU)

Trường Đại học Australian Catholic University (ACU, Úc) được thành lập vào năm 1991 từ sự hợp nhất của 4 trường cao đẳng ở Úc.

ACU cam kết mang đến nền giáo dục đại học chất lượng cao, lấy sinh viên làm trung tâm, với tinh thần hướng đến công bằng xã hội. Với sứ mệnh mang đến sự phát triển toàn diện về trí tuệ, phẩm chất và tinh thần, ACU tự hào là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc, được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế và quốc gia:

  • Top 2% các trường đại học tốt nhất thế giới (THE World University Rankings 2022)
  • Top 50 trường đại học trẻ hàng đầu thế giới (THE Young University Rankings 2023)
  • Top 10 trường đại học Úc về chất lượng giảng dạy (THE Australian University Teaching Rankings 2023)
  • Top 7 ở Úc về mức độ hài lòng của nhà tuyển dụng cựu sinh viên ACU (Employer Satisfaction Survey 2022)

ACU cung cấp hơn 300 chương trình đào tạo ở bậc đại học và sau đại học. Bên cạnh đó, Trường cũng cung cấp chương trình đào tạo trực tuyến, giúp sinh viên có thể học tập từ mọi nơi trên thế giới cùng chương trình trao đổi sinh viên quốc tế mang đến cơ hội học tập tại các trường đại học đối tác ở nước ngoài.

Theo thông tin cập nhật tháng 3 năm 2024, tổng số lượng sinh viên hiện tại của trường Đại học Australian Catholic University (ACU) là hơn 33.000, bao gồm 23.728 sinh viên đại học, 9.302 sinh viên sau đại học. Trong số đó, có 4.790 sinh viên quốc tế và 28.510 sinh viên Úc.

ACU có 7 cơ sở đào tạo tại các thành phố lớn của Úc: North Sydney và Strathfield, Blacktown, Brisbane, Canberra, Melbourne và Ballarat. Ngoài ra, ACU còn có cơ sở đào tạo ở Rome, Italy.

Về môi trường học tập, ACU là một môi trường đa dạng và hòa nhập nơi chào đón sinh viên từ mọi quốc gia và tôn giáo. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực mình giảng dạy. Thêm vào đó là cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên. Ngoài ra, ACU cũng cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên, bao gồm dịch vụ tư vấn học tập, dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế, dịch vụ nhà ở, giúp sinh viên tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp thông qua các dịch vụ như tư vấn nghề nghiệp, hội chợ việc làm, v.v.

Với những ưu điểm trên, ACU là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế muốn du học Úc.

THẾ MẠNH CỦA ACU TRONG ĐÀO TẠO NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Chương trình đào tạo Công nghệ Thông tin tại ACU được xây dựng một cách tổng thể và hiện đại, giúp sinh viên tiếp cận với những công nghệ mới nhất như Trí tuệ nhân tạo, Học máy, Internet vạn vật (IoT), và Phân tích dữ liệu. Nhờ vào môi trường học tập độc đáo và sáng tạo, sinh viên tại ACU được trang bị không chỉ kiến thức lý thuyết mà còn kỹ năng thực hành thông qua việc tham gia vào các dự án thực tế.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của ACU không ngừng nghiên cứu và áp dụng những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất để giúp sinh viên hiểu biết sâu sắc và thành thạo với công nghệ. Đồng thời, sinh viên cũng có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu và hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu, từ đó tích lũy kinh nghiệm thực tiễn và xây dựng mạng lưới liên kết trong ngành.

Ngoài việc tập trung vào khía cạnh kỹ thuật, chương trình đào tạo tại ACU cũng đề cao khả năng tư duy logic, phân tích và giải quyết vấn đề, giúp sinh viên trở thành những chuyên gia toàn diện và linh hoạt, sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức trong môi trường làm việc hiện đại. Điều này giúp ACU không chỉ là nơi cung cấp kiến thức mà còn là môi trường nuôi dưỡng và phát triển những tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT QUỐC TẾ NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Hiện tại, trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM (UTH) đang trong quá trình làm việc cùng ACU về chương trình hợp tác đào tạo ngành Công nghệ thông tin (dự kiến tuyển sinh năm 2024). Chương trình mang lại nhiều lợi thế nổi bật cho sinh viên:

  • Du học 2 năm cuối tại một trong những ngôi trường top đầu thế giới
  • Nhận được bằng Cử nhân do ACU cấp, được công nhận trên phạm vi quốc tế, mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng lớn.
  • Chương trình đào tạo do UTH và ACU biên soạn, đảm bảo cung cấp những kiến thức mới nhất và được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.
  • Môi trường học tập quốc tế tại ACU mang lại trải nghiệm đa dạng và thực tế, giúp sinh viên phát triển không chỉ về kiến thức mà còn về kỹ năng giao tiếp và làm việc trong môi trường đa văn hóa.
  • Có cơ hội tận dụng kết quả học tập và mạng lưới quan hệ để thực tập hoặc làm việc tại Úc hoặc tại các tập đoàn lớn tại Việt Nam và trên toàn thế giới, tạo nên sự linh hoạt và đa dạng trong sự nghiệp sau tốt nghiệp.

Chương trình hợp tác giữa Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM và Đại học Australian Catholic University không chỉ mang lại cho sinh viên những cơ hội học tập và phát triển cá nhân vượt trội mà còn mở ra một cánh cửa rộng lớn đến sự thành công và sự nghiệp toàn cầu. Với sự kết hợp giữa kiến thức tân tiến, môi trường học tập quốc tế và cơ hội việc làm đa dạng, chương trình hứa hẹn là một bước đầu quan trọng trong hành trình học tập và sự nghiệp của sinh viên, giúp họ trở thành những chuyên gia có ảnh hưởng và thành công trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN

Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC), Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM
(Địa chỉ: Số 2, đường Võ Oanh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh)
Hotline: 0906.681.588
Website: https://iec.ut.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/IEC.GTVT