Tuyển sinh Thạc sĩ “Logistics và Vận tải quốc tế” đầu tiên tại Việt Nam

Thạc sĩ “Logistics và Vận tải quốc tế” đầu tiên tại Việt Nam

Bộ GD-ĐT Việt Nam chính thức phê duyệt chương trình đào tạo thạc sĩ “Logistics và Vận tải quốc tế” đầu tiên tại Việt Nam do Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM phối hợp cùng ĐH Solent Anh Quốc thực hiện.

Trường ĐH Solent Anh Quốc

TS. Nguyễn Tiến Thủy, Viện trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế IEC sang thăm và gặp gỡ GS Graham Balwin Hiệu trưởng Đại học Solent Vương quốc Anh

Trường Đại học Solent Anh Quốc được thành lập năm 1984 tại Southampton, Hampshire. Trường có khoảng 16.000 sinh viên theo học hiện nay, trong đó bao gồm khoảng 1000 du học sinh. Khuôn viên chính nằm ở Đông Park Terrace gần trung tâm thành phố Southampton. Đại học Solent là một trường đại học đa ngành, một trung tâm nghiên cứu ứng dụng các công nghệ tiên tiến hàng đầu khu vực phía nam Anh Quốc.

Kể từ khi thành lập, Trường Đại học Solent đã nhận được nhiều thành tích và giải thưởng liên quan đến công tác giảng dạy, đánh giá cơ sở vật chất và chất lượng sinh viên theo học. Một số thành tựu nổi bật của Trường có thể kể đến như vào năm 2018, Trường được vinh dự nhận TEF Silver (The Teaching Excellence and Student Outcomes Framework) của Chính phủ Anh ghi nhận các đơn vị xuất sắc trong giảng dạy; Năm 2017, Trường được xếp trong danh sách QS World University Rankings, là một trong 900 các Trường ĐH hàng đầu của thế giới; năm 2015 Trường vinh dự được Times Higher Education bình chọn là Trường có môi trường học tập tốt nhất dựa trên khảo sát các chuyên gia giáo dục và hơn 20.000 sinh viên trên toàn bộ đất nước Anh Quốc; và nhiều thành tích khác…

TS. Nguyễn Tiến Thủy, Viện trưởng (phải), TS. Nguyễn Tuấn Anh, Phó Viện trưởng (trái) tiếp đoàn chuyên gia trường ĐH Solent Anh Quốc về thăm trường

PGS.TS Hồ Thị Thu Hòa cùng thảo luận chương trình đào tạo với đoàn chuyên gia trường ĐH Solent Anh Quốc

Chương trình học liên kết đào tạo cấp bằng Thạc sĩ “Logistics và Vận tải quốc tế” giữa Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) và Trường Đại học Solent (Vương quốc Anh) được thiết kế nhằm tạo cơ hội để học viên được phát triển những kỹ năng chuyên sâu về Logistics trong doanh nghiệp và Vận tải quốc tế bao gồm: Vận tải và phân phối toàn cầu, quản lý vật liệu, chiến lược Logistics và quản lý doanh nghiệp, kinh doanh toàn cầu, vai trò của công nghệ thông tin trong Logistics và quản lý chuỗi cung ứng thiết bị…..

Hiện tại ở Việt Nam có trên 4.000 công ty Vận tải và Logistics cung cấp dịch vụ đa dạng và toàn diện từ khâu làm thủ tục vận chuyển hàng hóa cho đến khâu đóng thuế hay thanh toán…. Trong đó có 88% là doanh nghiệp trong nước, 10% doanh nghiệp liên doanh và 2% là doanh nghiệp nước ngoài, tập trung chủ yếu ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Lĩnh vực Vận tải và Logistics của Việt Nam có nhiều tiềm năng tăng trưởng, tham gia sâu hơn vào những trung tâm giao dịch vận tải thế giới đến từ việc Chính phủ có nhiều chính sách tạo điều kiện cho ngành phát triển, cùng với xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu, nhiều Hiệp định thương mại được ký kết, sự phát triển mạnh mẽ của thị trường thương mại điện tử và ngành công nghiệp tự động hóa, cơ sở hạ tầng ngày càng được cải thiện.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ “Logistics và Vận tải quốc tế” được thực hiện theo chương trình của Trường Đại học Solent, Anh Quốc cung cấp. Trường ĐH Giao thông vận tải Tp. HCM tiếp nhận và vận hành chương trình đào tạo hoàn toàn tại Việt Nam, đảm bảo vận hành theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam về việc hợp tác liên kết đào tạo với nước ngoài.

Học kỳ Mã môn học Tên tiếng Anh Tin chỉ
1 IMS703 Supply Chain Management 30
IMS700 Maritime Operations and Transport 15
IMS706 Research Methods and Proposal 15
2 EMA712 International Maritime Law

 

30
EMA708 Economics of International Trade and Shipping 15
IMS704 Maritime Management 15
IMS707 Operational Risk Management 15
3 IMS709 Project 45
Tổng tín chỉ

180

 1. Đối tượng tuyển sinh: Ứng viên có Bằng tốt nghiệp đại học hoặc tương đương, đạt trình độ IELTS 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào < 5.5)
 2. Thời gian và chương trình đào tạo: Thời gian đào tạo 1 năm. Chương trình đào tạo do Trường Đại học Solent (Vương quốc Anh) cung cấp gồm 180 tín chỉ.
 3. Ngôn ngữ giảng dạy :
  – Hoàn toàn bằng tiếng Anh.
  – Trường hợp thí sinh chưa đạt chuẩn ngoại ngữ thì phải học dự bị hoặc tham gia các khoá đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ để thí sinh đạt trình độ quy định trước khi tham gia chương trình chính thức.
 1. Đội ngủ giảng viên: Giảng viên Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh có trình độ chuyên môn và năng lực sử dụng tiếng Anh đáp ứng các yêu cầu của Chương trình liên kết và các quy định hiện hành của Việt Nam
 2. Quy mô đào tạo: 30 học viên/năm.
 3. Địa điểm đào tạo: Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh.
 1. Văn bằng được cấp: Bằng Thạc sĩ Logistics và Vận tải quốc tế (Master of International Shipping and Logistics ) do Trường Đại học Solent (Vương Quốc Anh) cấp.
 2. Học phí toàn khóa: 190.000.000 đồng

Chi tiết chương trình xin liên hệ:

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

Phòng E004, Số 2, đường Võ Oanh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

https://iec.ut.edu.vn/ Hotline: 0906.681.588

Fanpage: https://www.facebook.com/IEC.GTVT/

(Tin và ảnh: Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế IEC)