Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC) là thành viên chính thức của Hiệp Hội Logistics TP. HCM

Sáng 30/9, Đại hội lần thứ nhất Hiệp hội Logistics Tp. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021- 2026 đã tổ chức với chủ đề “Đồng hành cùng Tp. Hồ Chí Minh trở thành Trung tâm logistics của khu vực” trên hình thức trực tuyến.

Có thể là hình ảnh về 13 người và văn bản

Khách mời và Đại biểu tham dự Đại hội Hiệp hội Logistics TP. HCM

Hiệp hội HLA đã được chính thức thành lập vào ngày 08/7/2021 theo Quyết định số 2474 của UBND TP. HCM. Việc thành lập Hiệp hội HLA là cần thiết với hy vọng nâng cao năng lực, để có thể đủ sức cạnh tranh một cách sòng phẳng với các đối thủ lớn từ các tập đoàn nước ngoài đầu tư vào Việt Nam và góp phần thực hiện các mục tiêu của Thành phố đã đề ra trong lĩnh vực logistics.

Tại Đại hội đã thống nhất danh sách Ban chấp hành gồm 10 đồng chí đến từ các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực trên địa bàn TP. HCM. Trong đó, Bà Đặng Thị Minh Phương – Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần MP Logistics giữ chức Chủ tịch Hiệp hội; Ông Huỳnh Văn Cường, Phó Chủ tịch; Bà Võ Thị Phương Lan, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký.

Có thể là hình ảnh về 12 người và văn bản

Danh sách Ban chấp hành Hiệp Hội Logistics TP. HCM

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM đặt vấn đề với các doanh nghiệp, nhất là với Ban chấp hành Hiệp hội Logistics TP. HCM nhiệm kỳ 2021 – 2026 với 2 vấn đề. Thứ nhất, bên cạnh sự phát triển của logistics để phục vụ cho xuất nhập khẩu, cần phải quan tâm đầu tư thỏa đáng cho logistics phục vụ lưu chuyển hàng hóa nội địa; tổ chức vận chuyển hàng hóa thông suốt, an toàn giữa TP. HCM với các tỉnh phía Nam; tổ chức phân phối hàng hóa để phục vụ hơn 10 triệu dân của TP. HCM và là bài học cần rút ra sâu sắc sau thời gian chống dịch vừa qua. Thứ 2, thương mại điện tử là xu hướng phát triển tất yếu của thương mại trong nước và xuất nhập khẩu, do đó việc phát triển hạ tầng dịch vụ logistics phục vụ cho thương mại điện tử là nhiệm vụ cấp bách trong giai đoạn này.

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản

Bà Phan Thị Thắng – Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội, Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TP. HCM chia sẻ: “Sở Công Thương TP. HCM sẽ phối hợp chặt chẽ dù là trong điều lệ, chúng tôi là đơn vị quản lý Nhà nước về hoạt động của hội, nhưng chúng tôi xem đây là đối tác quan trọng mà Sở Công Thương TP. HCM sẽ phối hợp, xác lập nội dung thúc đẩy 7 nhóm nội dung quan trọng trong thực hiện đề án phát triển logistics TP. HCM, tạo diễn đàn hoạt động thường niên có tính liên kết với khu vực và quốc tế”.

Được biết, Theo Quyết định số 2474 của UBND TP. HCM ngày 08/7/2021 về việc thành lập Hiệp hội HLA thì Hiệp hội HLA sẽ chịu sự quản lý trực tiếp của Sở Công Thương TP. HCM.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TP. HCM

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở Công Thương TP. HCM

“Tập thể Ban chấp hành cam kết đem hết tâm huyết, khả năng để lãnh đạo và chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã được đề ra trong nghị quyết của Đại hội, xây dụng Hiệp hội ngày càng phát triển vững mạnh và chung ta với UBND TP. HCM thực hiện Đề án phát triển ngành logistics trên địa bàn TP. HCM đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Chúng tôi xác định lấy Hội viên làm trung tâm, do đó, cần có sự chung tay đoàn kết, đồng lòng của Hội viên trong quá trình hoạt động, cùng tạo ra giá trị thật sự hữu ích cho cho cộng đồng hệ sinh thái logstics TP. HCM” là những chia sẽ của bà Minh Phương.

Bà Đặng Thị Minh Phương, Chủ tịch Hiệp hội HLA nhiệm kỳ đầu tiên (2021 - 2026)

Bà Đặng Thị Minh Phương – Chủ tịch Hiệp Hội Logistics TP. HCM phát biểu

Bên cạnh đóng góp của các doanh nghiệp, Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC), Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh cũng chính là Hội viên chính thức của Hiệp hội và sẽ góp phần không nhỏ và việc đào tạo, nâng cao năng lực và cung ứng nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, vững kỹ năng và thành thạo ngoại ngữ góp phần phát triển mạnh mẽ ngành logistics TP. HCM và đưa ngành này trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phù hợp với đề án phát triển của UBND TP. HCM

Tin bài: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông IEC

Ảnh: Hiệp Hội Logistics TP. HCM