Vinh Danh Sinh Viên Xuất Sắc Tiêu Biểu Cùng Với 300 Triệu Học Bổng Được Trao Tại Lễ Khai Giảng Năm Học Mới Chương Trình Liên Kết Đào Tạo Nước Ngoài, Trường ĐH GTVT TP.HCM

Sáng ngày 24/9/2018, hòa chung không khí sôi nổi của Lễ khai giảng năm học mới trường Đại học GTVT TP. HCM, Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế – Trường ĐH GTVT TP.HCM tổ chức buổi lễ khai giảng Chương trình Liên kết đào tạo nước ngoài và trao Học bổng hơn 300 triệu đồng cho tân sinh viên các ngành: Quản lý Cảng và Logistics (liên kết Đại học Tongmyong Hàn Quốc), Kỹ thuật Cơ khí, Xây dựng và Điện (liên kết Đại học Bang Arkansas Hoa Kỳ).

Viện trân trọng đón tiếp sự hiện diện của NGƯT.PGS.TS Nguyễn Văn Thư – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; NGƯT.PGS.TS Đồng Văn Hướng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Bá Hoàng – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Đại diện khách quốc tế (đối tác chương trình quản lý cảng và Logistics) có TS Jung. Hong Sub – Hiệu trưởng Trường ĐH Tongmyong; Ông Kewon, Trưởng phòng đối ngoại ĐH Tongmyong Hàn Quốc. Trân trọng đón tiếp sự có mặt của TS. Nguyễn Tiến Thủy Viện trưởng Viện IEC, TS. Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng phòng Đối ngoại trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM, cùng tập thể cán bộ, giảng viên phụ huynh và hơn 100 em sinh viên chương trình đào tạo nước ngoài cùng có mặt tại buổi lễ.

PGS.TS Nguyễn Văn Thư, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc tại buổi lễ khai giảng

Mở đầu bài phát biểu, PGS.TS Nguyễn Văn Thư đã chúc mừng và chào đón 87 em Tân sinh viên khóa 2018 chính thức bước vào học Chương trình đào tạo nước ngoài của trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh. PGS.TS Nguyễn Văn Thư nhấn mạnh Với xu thế hội nhập quốc tế, giáo đục đại học đóng vai trò rất quan trọng trọng việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường lao động. Trong thời đại ngày này, kiến thức chuyên môn dường như là chưa đủ; sinh viên tốt nghiệp cần thành thạo các kỹ năng mềm như khả năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm, tư duy độc lập, và rất quan trọng nữa là Tiếng Anh. Chương trình đào tạo nước ngoài tại ĐH giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh được mở ra và vận hành với sứ mệnh cung cấp cho sinh viên những kỹ năng quan trọng ấy. Trong 4 năm tới đây, cùng với sự chung sức của đội ngũ giảng viên hai nước và sự nỗ lực không ngừng của bản thân trong một môi trường sống và học tập thân thiện, các em sẽ bước ra khỏi mái trường đại học không chỉ với những kỹ năng đó mà còn với một tâm thế rộng mở, sẵn sàng cho mọi thử thách” .

TS Jung. Hong Sub – Hiệu trưởng Trường ĐH Tongmyong phát biểu chúc mừng các em sinh viên

Buổi lễ khai giảng chào đón Hiệu trưởng của Đại học Tongmyong Hàn Quốc tới tham dự và sẽ ký kết với Trường ĐH GTVT TP. HCM biên bản ghi nhớ về việc cho phép Viện IEC-ĐH GTVT TP.HCM là đại diện duy nhất tại phía Nam của ĐH Tongmyong trong công tác tư vấn du học, bản ghi nhớ giúp cho mối quan hệ của hai trường phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Nhân dịp năm học mới 2018 – 2019, Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế quyết định trao các suất học bổng giá trị hơn 300 triệu đồng cho các Tân sinh viên xuất sắc đạt điểm cao kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia và đạt chứng chỉ IELTS theo yêu cầu.

PGS.TS Nguyễn Văn Thư, Hiệu trưởng cùng TS Jung. Hong sub – Hiệu trưởng Trường ĐH Tongmyong trao học bổng cho các em
PGS.TS Đồng Văn Hướng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Bá Hoàng – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng trao học bổng cho các em

Với sự nỗ lực phấn đấu học tập của các em sinh viên chương trình đào tạo nước ngoài trong năm vừa qua, Viện đã vinh danh 4 em sinh viên xuất sắc tiêu biểu gồm: SV. Mai Phạm Bảo Nhi – Nhất ngành Quản Lý cảng và Logistics, SV. Hồ Viết Hậu – Nhất các ngành Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật cơ khí, SV. Mai Trung Chiến – Nhì ngành Quản lý Cảng và Logistics, SV. Trần Nguyễn Ngọc Hoa – Giỏi thứ Ba ngành Quản lý Cảng và Logistics.

TS. Nguyễn Tiến Thủy, Viện trưởng Viện IEC và TS. Nguyễn Anh Tuấn Trưởng phòng đối ngoại vinh danh các sinh viên đạt kết quả học tập tốt

Năm học 2018 – 2019 gắn với nhiệm vụ mới, sinh viên Trần Bảo Nguyên – Thủ khoa ngành Quản lý Cảng và Logistics, Chương trình Liên kết đào tạo nước ngoài năm 2018, đại diện 20 bạn được nhận học bổng cảm ơn đến Ban Giám hiệu nhà trường, Ban lãnh đạo Viện đã tạo điều kiện và trao các suất học bổng ý nghĩa dành cho Tân sinh viên, xin hứa sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc khoá học, xứng đáng là sinh viên Liên kết quốc tế năng động, sáng tạo, hội nhập.

Sinh viên Trần Bảo Nguyên phát biểu cảm ơn tại buổi lễ
Đại biểu và sinh viên tham dự lễ khai giảng