Ai là gương mặt xuất sắc đạt học bổng đặc biệt (toàn phần) của ĐH Tongmyong Hàn Quốc?

Vừa qua, Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC) thuộc trường Đại học Giao thông vận tải TP HCM đã tổ chức tuyển chọn sinh viên ưu tú ngành Quản lý cảng và Logistics để nhận học bổng đặc biệt của Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc.

Học bổng đặc biệt của ĐH Tongmyong Hàn Quốc gồm 3 suất: 1 suất toàn phần 100% học phí, 2 suất bán phần 50% học phí cho 2 năm học ở Hàn Quốc, học bổng này nằm ngoài chính sách học bổng IELTS. Để tham gia tuyển chọn, sinh viên cần đạt tối thiểu IELTS từ 5.5 và GPA từ 2.0.

Cuộc thi tuyển chọn trải qua 2 vòng:

Vòng 1: Vòng đánh giá thành tích học tập và bài luận bằng tiếng Anh. Ở phần bài luận, sinh viên được yêu cầu viết từ 800 đến 1000 từ với nội dung trả lời câu hỏi: What have you learned during this time of your life that you think you’ll take with you post-COVID? (Bạn đã học được điều gì từ đại dịch Covid-19 mà bạn sẽ mang theo trên hành trình phía trước?)

Vòng 2: Sinh viên tham gia buổi phỏng vấn với Ban giám khảo bằng Tiếng Anh, buổi phỏng vấn kéo dài trong 30 phút qua ứng dụng Google Meet.

Tiêu chí lựa chọn dựa trên các thành tích cá nhân bao gồm kết quả học tập, sự chuẩn bị, năng lực trí tuệ, khả năng ngoại ngữ, tiềm năng và bản lĩnh. Và kết quả cuối cùng sẽ được tính: điểm tích lũy (40%), điểm bài luận (30%) và điểm phỏng vấn (30%).

Ngay sau khi thông báo, chương trình đã nhận được rất nhiều quan tâm của sinh viên. 16 sinh viên tham gia đều gây ấn tượng lớn với BGK bởi thành tích học tập nổi trội, cùng phần thể hiện đầy bản lĩnh và tự tin của mình. Sau quá trình đánh giá và cân nhắc kỹ lưỡng, BGK đã thống nhất lựa chọn 3 sinh viên xuất sắc giành được các suất học bổng đặc biệt này.

Học bổng toàn phần (100% học phí)

Học bổng 100% học phí thuộc về sinh viên Lê Thuỵ Trúc Ly. Trúc Ly đạt Ielts 7.0 và có thành tích học tập ấn tượng. Bài luận của Trúc Ly với nội dung Trân trọng cuộc sống và yêu quý bản thân được BGK đánh giá cao bởi khả năng phát triển ý và chọn lọc từ ngữ tốt. Về phần phỏng vấn, Trúc Ly đã thể hiện sự bình tĩnh, điềm đạm và tố chất thông minh bằng tư duy có chiều sâu thông qua khả năng ngôn ngữ trong sáng và hiệu quả.

Ảnh. Sinh viên Lê Thụy Trúc Ly

Với sự thể hiện đầy thuyết phục của mình, sinh viên Lê Thuỵ Trúc Ly hoàn toàn xứng đáng với suất học bổng cao nhất từ Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc.

Học bổng bán phần (50% học phí)

Sinh viên Bùi Thanh Uyên (Ielts 7.0) dành được nhiều lời khen ngợi từ BGK cho bài luận với nội dung Học cách đón nhận và sẵn sàng trong bất kì tình huống nào. Tại vòng phỏng vấn, Thanh Uyên tiếp tục chinh phục BGK bằng sự tự tin, bản lĩnh cuả mình khi trả lời trôi chảy và nêu quan điểm rất rõ ràng trước các câu hỏi của BGK.

Ảnh. Sinh viên Bùi Thanh Uyên

Và sinh viên xuất sắc thứ 3 giành học bổng (50% học phí) là bạn Đào Quang Hiếu. Quang Hiếu (Ielts 6.0) đã cho thấy khả năng tư duy ngôn ngữ tốt và vốn từ vựng tiếng Anh phong phú của mình trong cả 2 vòng thi: bài luận với nội dung Thấu hiểu cuộc sống và trân quý thực tại và vòng phỏng vấn với BGK.

Ảnh. Sinh viên Đào Quang Hiếu

Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC) xin chúc mừng cả ba sinh viên Lê Thuỵ Trúc Ly, Bùi Thanh Uyên và Đào Quang Hiếu vì đã xuất sắc giành được những suất học bổng đặc biệt này. Trong thời gian sắp tới, Viện sẽ hoàn thiện thủ tục và đề nghị ĐH Tongmyong Hàn Quốc cấp học bổng cho các em, mong rằng đây sẽ là động lực giúp các bạn càng tự tin và nổ lực nhiều hơn trên con đường học tập của mình.

Bên cạnh đó, IEC rất cám ơn sự tích cực tham gia cuộc thi của tất cả các sinh viên, mong rằng các em sẽ tiếp tục nổ lực phấn đấu vì phía trước chúng ta còn rất nhiều học bổng của ĐH Tongmyong Hàn Quốc, như: học bổng IELTS (30-100% học phí), học bổng xuất sắc của các năm học trong thời gian 2 năm cuối học tại ĐH Tongmyong.

——————

Chương trình đào tạo Cử nhân quốc tế “Quản lý cảng và Logistics” là sự hợp tác giữa hai trường Đại học có thế mạnh về Logistics: Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM và Đại học Tongmyong Hàn Quốc. Bên cạnh các ưu thế vượt trội như: Học 100% tiếng Anh, bổ trợ tiếng Hàn, đào tạo kiến thức logistics quốc tế, môi trường học năng động, giảng viên tuyển chọn, … chương trình còn có mức học phí hợp lý và nhiều học bổng giá trị lên từ 30%-100% học phí. Tìm hiểu thêm về chương trình tại đây.

IEC