Câu hỏi thường gặp về Chương trình Tăng cường Tiếng Anh

Tiếng Anh Tăng cường - Cử nhân liên kết quốc tế

Câu 1: Em chưa có chứng chỉ IELTS thì có được xét học Liên kết quốc tế không?
Trả lời: Được. Em sẽ học tăng cường Tiếng Anh tại Trường trước khi vào chuyên ngành.
Xem câu trả lời chi tiết tại đây.

Câu 2: Thời gian học Tiếng Anh trong bao lâu? Học phí Tiếng Anh?
Trả lời:
+ Có nhiều cấp độ (2 – 4 – 6 – 8 – 10 tháng) phụ thuộc vào năng lực tiếng Anh thực tế. Trường sẽ có bài test để xác định trình độ tiếng Anh của sinh viên.
+ Học phí phụ thuộc vào từng sinh viên trung bình: 140 – 200.000 đồng/giờ học. Số giờ học cụ thể cho từng trình độ, lộ trình mỗi sinh viên khác nhau (90 – 180 – 270 – 390 – 510 giờ).
Ghi chú: Trường tài trợ lệ phí thi IELTS lần đầu cho sinh viên.

Câu 3: Có được học tăng cường Tiếng Anh song song với chuyên ngành?
Trả lời: Không em. Đủ điều kiện Tiếng Anh mới vào học chuyên ngành.

Câu 4: Nếu vậy có bị chậm chương trình không?
Trả lời:
+ Đối với ngành Quản lý Cảng và Logistics chương trình Liên kết với ĐH Tongmyong Hàn Quốc: Mỗi năm sẽ có 2 đợt chuyển tiếp sang Hàn Quốc (tháng 9 và tháng 3 năm sau). Các bạn đầu vào có IELTS 5.5 trở lên hoặc học tăng cường TA trong thời gian ngắn -> sẽ chuyển tiếp cùng đợt vào tháng 9; nếu thời gian học TA dài sẽ chuyển tiếp vào đợt tháng 3 năm sau hoặc tháng 9 năm sau.
+ Đối ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng chương trình Liên kết với ĐH Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc: Mỗi năm có 1 đợt nhập học (tháng 9). Các bạn đầu vào có IELTS 5.5 trở lên hoặc có thời gian học TA ngắn -> sẽ chuyển tiếp cùng đợt vào tháng 9. Nếu thời gian học tiếng Anh dài thì sẽ chuyển tiếp vào tháng 9 năm sau.

Việc xem xét học chuyên ngành, sắp xếp môn học sẽ do phòng đào tạo IEC linh hoạt đảm bảo làm sao có lợi cho sinh viên nhất, rút ngắn thời gian học để các em chuyển tiếp trong thời gian sớm nhất.

Câu 5: Trường có cam kết đầu ra IELTS không?
Trả lời: Có. Trường cam kết đầu ra IELTS ít nhất 5.5 bằng văn bản cho sinh viên (học theo lộ trình).