Chi bộ – Công đoàn Các đơn vị Tự chủ đào tạo UTH về với chiến khu Minh Đạm

Minh Đạm là dãy núi thấp, đâm ngang ra biển, có các địa danh hòn Đá Dựng cao 173m, hòn Thung 217m, hòn Chóp Mao 323m, có chiều dài 9km, chỗ rộng nhất 4km, thuộc địa phận các xã Tam Phước, Phước Hưng, thị trấn Long Hải (huyện Long Điền), Phước Hải, Long Mỹ (huyện Đất Đỏ).

Dãy núi Minh Đạm còn có tên Thùy Vân vì nhìn từ xa trông giống như cụm mây thấp, rũ xuống sát biển. Trên núi có hai ngôi chùa Châu Viên và Châu Long nên còn gọi núi Châu Long – Châu Viên. Dãy Minh Đạm hiểm trở, có đến hơn 300 hang động lớn nhỏ, kiên cố, ăn sâu vào lòng núi nên trong những năm kháng chiến chống Pháp và Mỹ, nơi đây là căn cứ của cách mạng.

Minh Đạm là tên ghép của hai đồng chí Bùi Công Minh (Bí thư) và Mạc Thanh Đạm (Phó Bí thư Huyện ủy Long Điền). Ngày 17-11-1948, trên đường đi công tác hai đồng chí đã bị quân địch phục kích bắn chết tại chùa Giếng Gạch trong khu vực núi. Để tưởng nhớ, tri ân hai chiến sĩ cách mạng đã hy sinh oanh liệt, nhân dân địa phương từ ấy lấy tên Minh Đạm đặt tên cho dãy núi này.

Ngày 18/06/2022, Chi bộ – Công Đoàn Các Đơn vị Tự chủ đào tạo, Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại đền thờ trung tâm khu di tích lịch sử chiến khu Minh Đạm.

Ảnh. Đoàn về nguồn tiến vào đền thờ để làm lễ dâng hương, dâng hoa

Ảnh. Đảng viên, Công đoàn viên dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ

Chương trình về nguồn được tổ chức nằm hướng đến chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (29/07/1929-29/07/2022); chào mừng Đại hội chi bộ Các Đơn vị Tự chủ Đào tạo lần thứ II (nhiệm kỳ 2022-2025); Đại hội Công đoàn Bộ phận Các Đơn vị Tự chủ đào tạo lần thứ Nhất và hướng đến Đại hội Công đoàn cơ sở Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh. Về với chiến khu Minh Đạm, CB-NV được bồi dưỡng kiến thức truyền thống lịch sử và tinh thần cách mạng và uống nước nhớ nguồn.

Ảnh. Đoàn CB-NV Các Đơn vị Tự chủ đào tạo chụp ảnh lưu niệm tại chiến khu

Nằm trong chuỗi hoạt động Về nguồn là chương trình giao lưu công đoàn viên vào tối ngày 18/06/2022 ở Trung tâm Đào tạo tại Vũng Tàu của Trường. Đây là hoạt động đầu tiên kể từ khi thành lập Công đoàn Bộ phận Tự chủ đào tạo vào tháng 04 năm 2022. Chương trình được tổ chức nhằm tạo môi trường giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm công tác giữa 3 đơn vị: Trung tâm Đào tạo Thường xuyên, Viện Đào tạo Chất lượng cao, Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế.

Ảnh. Đ/c Nguyễn Tuấn Anh, Bí thư chi bộ Các Đơn vị Tự chủ đào tạo phát biểu tại chương trình giao lưu

Ảnh. CB-NV 3 đơn vị chụp ảnh lưu niệm Gala Dinner “Đoàn kết – Sức mạnh – Phát triển”

Đoàn kết sẽ tạo nên sức mạnh vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Trong thời gian sắp tới, Tập thể cán bộ, nhân viên Các đơn vị Tự chủ đào tạo sẽ “Đoàn kết – Sức mạnh – Phát triển”, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ, nâng cao chất lượng phục vụ người học và đóng góp lớn vào sự phát triển mạnh mẽ của Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh.

Chi bộ – Công Đoàn Các Đơn vị Tự chủ đào tạo