Chia sẻ của Trần Bảo Nguyên (IELTS 8.0) đạt học bổng toàn phần 100% học phí từ ĐH Tongmyong Hàn Quốc

Trần Bảo Nguyên – Sinh viên tài năng của Ngành Quản lý Cảng và Logistics, là sinh viên khóa 2018 Chương trình Liên kết quốc tế của Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh và Đại học Tongmyong Hàn Quốc. Trần Bảo Nguyên xuất sắc đạt IELTS 8.0 và nhận được học bổng toàn phần 100% học phí từ Đại học Tongmyong Hàn Quốc. Năm 2018, em cũng đã xuất sắc nhận được học bổng thủ khoa đầu vào của Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC) với số tiền thưởng là 50 triệu đồng. Hiện tại, em đang chuẩn bị bước vào năm thứ 4 và đang học tại Đại học Tongmyong Hàn Quốc. Sâu đây là những chia sẻ của Trần Bảo Nguyên khi học tại đây và cảm nhận khi em đã đạt học bổng toàn phần:

Điều mình thích nhất khi được học ở Đại học Tongmyong là các giáo sư đều rất ân cần và quan tâm đến học sinh. Dù trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 tụi mình không được gặp trực tiếp các giáo sư nhiều, nhưng các thầy vẫn luôn hỏi thăm sức khỏe và cuộc sống của tụi mình có ổn và cần sự trợ giúp gì hay không. Ngoài ra, nội dung bài học mà các giáo sư truyền tải cho mình đều rất mới mẻ và bổ ích và theo mình thấy đây là những kiến thức cần thiết cho một sinh viên của ngành Logistics.

Không những thế, ĐH Tongmyong Hàn Quốc là một môi trường học tập năng động không chỉ giúp cho mình tiếp thu được kiến thức tốt trên lớp mà còn tạo điều kiện để sáng tạo ý tưởng cùng với các bạn sinh viên thông qua các hoạt động nhóm, ngoại khóa. Học tạo tại Tongmyong giúp chúng mình rèn luyện thêm nhiều kỹ năng và những kiến thức quý giá từ các giáo sư ở đây.

Ảnh. Bảo Nguyên cùng các bạn trong một buổi giao lưu với sinh viên Hàn Quốc

Ngoài những tiết học ở lớp, Đại học Tongmyong Hàn Quốc cũng thường xuyên hỗ trợ cho sinh viên trong việc tìm kiếm cơ hội việc làm tại Hàn Quốc bằng những “Job Fair” xuyên suốt thời gian học để trao đổi về quá trình và kinh nghiệm cần có để làm việc tại Hàn Quốc. Hoặc nếu bạn là sinh viên muốn đi làm thêm trong thời gian đi học thì trường cũng có một group tìm kiếm việc làm. Thêm vào đó, các bạn theo học ngành Quản lý Cảng và Logistics với mình sẽ có cơ hội được đi tham quan cảng Busan lớn nhất Hàn Quốc và Top đầu thế giới cùng với các hoạt động ngoại khóa khác.

Mình cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc khi là 1 trong những sinh viên đạt được học bổng toàn phần 100% vì mình đã đỡ đần được phần nào gánh nặng tài chính cho gia đình của mình. Mình cũng cảm ơn trường ĐH Tongmyong rất nhiều vì đã dành rất nhiều suất học bổng cho du học sinh nước ngoài.

Nếu các bạn muốn trải nghiệm Hàn Quốc, Đại học Tongmyong cũng là một lựa chọn rất tốt bạn nhé

Ảnh. Đại học Tongmyong Hàn Quốc

Sinh viên Trần Bảo Nguyên cùng với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông IEC