Sinh viên Liên kết quốc tế với ấn tượng tại Hội thảo sinh viên quốc tế về chuỗi cung ứng toàn cầu

Ngày 17/6/2021, hội thảo “Global supply chain – Students’ perspectives from Vietnam and USA” được Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM (Việt Nam) và Trường Highline College (Hoa Kỳ) tổ chức với hình thức trực tuyến. Đây là hội thảo lần thứ 2 được 2 trường phối hợp thực hiện nhằm giúp giảng viên và sinh viên có nhiều cơ hội kết nối, trao đổi, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, thực tiễn về lĩnh vực logistics (trước đó, hội thảo lần thứ nhất được tổ chức vào ngày 12/03/2021 với chủ đề “Logistics industry in Vietnam and USA: Reality, Trends and Covid-19 impacts”).

Với kiến thức được đúc kết trên lớp và các buổi học tập thực tế và trình độ Tiếng Anh đạt IELTS từ 5.5 trở lên, hai nhóm sinh viên Chương trình Liên kết quốc tế của Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM đã tham gia xuất sắc tại Hội thảo này với 2 phần tham luận được Giáo sư Hoa Kỳ đánh giá rất cao.

Chủ đề: VINAMILK SUPPLY CHAIN, nhóm sinh viên gồm:
1. Bùi Thanh Uyên – IEC19PL
2. Uông Sĩ Vinh – IEC19PL
3. Võ Hưng Tường – IEC19PL
4. Võ Tường Vy – IEC19PL
5. Lê Nguyễn Yến Xuân – IEC19PL
6. Hoàng Thị Thảo Vy – IEC19PL

VINAMILK SUPPLY CHAIN
Chủ đề: TRUNG NGUYEN COFFEE SUPPLY CHAIN, nhóm sinh viên gồm:
1. Phạm Quang Minh – IEC19PL
2. Từ Nhật Nam – IEC19PL
3. Hồ Xuân Phát – IEC19PL
4. Nguyễn Hữu Nam – IEC19PL
5. Vũ Thiện Minh – IEC19PL
6. Nguyễn Hoàng Nam – IEC19PL

TRUNG NGUYEN COFFEE SUPPLY CHAIN
Hai chủ đề được sinh viên Liên kết quốc tế trao đổi với bạn bè quốc tế là về quản lý chuỗi cung ứng của 2 công ty/tập đoàn hàng đầu Việt Nam, có thị trường rộng lớn trên thới giới – Đây là yếu tố then chốt trong việc quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu.
Sau phần trình bày của các bạn sinh viên 2 trường, “Breakout rooms” được diễn ra nhằm tạo sự gắn kết, tìm hiểu thông tin giữa các bạn sinh viên của 2 trường cũng như cùng thảo luận xoay quanh chủ đề “Covid-19 vaccines and what has been happening logistically with each country?” đang thu hút rất nhiều sự quan tâm hiện nay. Các bạn sinh viên của 2 trường rất tự tin chia sẻ những thông tin về vaccine Covid-19 tại 2 quốc gia như sau: loại vaccine đang được sử dụng, tình hình nhập khẩu và sản xuất vaccine, những vấn đề về logistics cho vaccine covid-19 và giải pháp khắc phục.
“Covid-19 vaccines and what has been happening logistically with each country?”
– Chủ đề được các bạn sinh viên thảo luận nhóm trong phiên “Breakout room”

Hội thảo quốc tế là một trong những hoạt động (bênh cạnh các chuyến: trải nghiệm thực tế, giao lưu sinh viên quốc tế, ….) được nhà trường chú trọng nhằm giúp các em sinh viên chương trình liên kết quốc tế có cơ hội giao lưu, học hỏi và mở rộng kiến thức, đặc biệt là chuỗi cung ứng của một số ngành hàng của Việt Nam và Mỹ, … và học hỏi nhiều kiến thức từ sự chia sẻ thực tế của các giảng viên 2 trường.

Xem bài viết đầy đủ của hội thảo tại đây

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế
Nguồn: ut.edu.vn