Cô giáo 9X tốt nghiệp 2 bằng thạc sĩ tại Mỹ giảng dạy Chương trình Liên kết quốc tế của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

Nguyễn Trần Quế Anh (sinh năm 1995) cô giáo chuyên ngành trẻ nhất Chương trình liên kết quốc tế Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM. Cô học cấp 3 tại Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (Quận Tân Bình – TP.HCM) và du học Mỹ vào năm 2013 tại Trường Đại học Marshall – Mỹ (chuyên ngành Kinh tế học – ngành Kinh doanh quốc tế). Năm 2017 – 2019 cô học song song 2 chương trình Thạc sĩ Tài chínhThạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học Suffolk – Mỹ (Đại học nổi tiếng với các ngành Kinh tế, Luật; nằm ở trung tâm thành phố Boston, MA, Mỹ cùng với các Đại học lớn như: Harvard, MIT, Northeastern, Boston University).

Tạp chí Princeton Review gần đây đã xếp hạng Khoa Kinh doanh Sawyer (Đại học Suffolk) là một trong 15 đơn vị hàng đầu về Quản lý toàn cầu. Ngoài ra, Ngành Khởi sự doanh nghiệp của trường cũng được xếp hạng trong Top 25 trường hàng đầu tại Hoa Kỳ. Princeton Review hiện xếp hạng ngành Quản trị Kinh doanh (Đại học Suffolk) trong Top 50 chương trình kinh doanh hàng đầu của Hoa Kỳ.

ThS. Nguyễn Trần Quế Anh

Trong thời gian học đại học Nguyễn Trần Quế Anh đã trực tiếp giảng dạy khóa học Freshman Seminars cho tân sinh viên và trợ giảng khoa kinh tế Marshall University, đồng thời trợ giảng cho Tiến sĩ Smith – Trưởng Khoa Kinh tế học đại học Marshall, Tiến sĩ Jean – Trưởng khoa Kế Toán đại học Marshall.

Sau đó cô tiếp tục tham gia 2 khóa học thạc sĩ tại Đại học Suffolk, phụ trách công tác trợ giảng cho các giáo sư kinh tế trường Suffolk. Đồng thời, Quế Anh tham gia vào các hoạt động gây quỹ tài chính, các hoạt động ngoại khóa và lên kế hoạch thực hiên cho khoa kinh tế trường Suffolk; chuẩn bị các đề tài nghiên cứu cho Giáo Sư Shariar Khaksari – Trưởng Khoa Tài Chính trường đại học Suffolk; nghiên cứu về các doanh nghiệp định vốn, quản lý tài sản vùng New England, Hoa Kỳ. Năm 2019, Quế Anh đã thực hiện đề tài khóa luận “Nghiên cứu các tình huống thực tế tại các doanh nghiệp lớn Apple, Google, Cisco” và trực tiếp đề xuất giải pháp về chiến lược kinh doanh, mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp này (đây là lần đầu tiên khóa thạc sĩ của đại học Suffolk tiếp cận các doanh nghiệp lớn Apple, Google, Cisco) và tốt nghiệp thạc sĩ xuất sắc.

Quế Anh cùng với sinh viên chương trình Liên kết quốc tế ngành Quản lý Cảng và Logistics

Năm 2020, Quế Anh trở về nước và tham gia công tác tại Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh với vai trò Trưởng Bộ phận Quản lý chất lượng chương trình liên kết quốc tế và điều phối chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ “Logistics và Vận tải quốc tế” (chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Giao thông vận tải Tp. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Solent Vương quốc Anh). Ngoài ra, Quế Anh còn phụ trách giảng dạy các môn về kinh tế và tài chính chương trình Liên kết quốc tế của nhà Trường.

Phòng Tuyển sinh – Truyền thông Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế