Giải mã sức hút của thành phố Busan, Hàn Quốc đối với du học sinh quốc tế

Không chỉ là một thành phố du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc, Busan còn thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến nhập học hàng năm. Điều gì đã làm nên sức hút đặc biệt của thành phố Busan? Chúng ta sẽ cùng khám phá trong bài viết này nhé!


Biểu tượng của sự phát triển, phồn vinh

Busan là thành phố cảng lớn nhất của Hàn Quốc, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul với diện tích hơn 769 km2, và dân số dao động 3.505.821 người.

Giao thông vận tải và đóng tàu là hai lĩnh vực kinh tế chính làm nên sức mạnh kinh tế cho thành phố này. Năm 2017, thành phố ghi nhận GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn) là 758,4 tỉ USD.

Với vị trí thuận lợi và thế mạnh về cảng biển, Cảng Busan trở thành trung tâm diễn ra các hoạt động giao thương sầm uất. Gần đây, Cảng Busan được xếp hạng là cảng biển lớn thứ ba thế giới theo khối lượng hàng hóa lưu thông và năng suất vận tải và là 1 trong 9 cảng bận rộn nhất trên thế giới theo Hội Quản lý cảng biển Hoa Kỳ.

Ảnh: Một góc cảng Busan

Nơi tọa lạc của nhiều ngôi trường Đại học uy tín

Tại Busan hiện tại có 16 đại học và cao đẳng bao gồm trường quốc gia và tư thục đào tạo tổng hợp các chuyên ngành. Hầu hết các ngôi trường đều được đánh giá cao về chất lượng đào tạo bởi chương trình học tiên tiến và có tính ứng dụng cao. Bên cạnh đó, những chính sách học bổng phong phú từ các trường đã tạo điện kiện để giấc mơ du học đến gần hơn với các bạn sinh viên.

Nổi bật trong số những ngôi trường đại học tại Busan là Đại học quốc gia Busan, Đại học quốc gia Pukyong, Đại học quốc gia Hàng hải và Hải dương và Đại học Tongmyong.

Đây đều là những trường đại học thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế nhập học hàng năm và được xếp hạng cao về số lượng sinh viên tìm được việc làm sau tốt nghiệp.

Ảnh: Trường Đại học quốc gia Hàng hải và Hải dương

Ảnh: Trường Đại học Tongmyong

Chi phí sinh hoạt hợp lý

Là một thành phố lớn, hiện đại, nhưng Busan lại có mức chi phí sinh hoạt vừa phải, không đắt đỏ như ở Seoul. Chi phí trung bình 1 năm học tại Busan chỉ khoảng 8.000.000 – 10.000.000 KRW (khoảng 160 -200 triệu VNĐ). Nhiều cơ hội việc làm cũng như chi phí sinh hoạt hợp lý giúp giảm áp lực tài chính của du học sinh và gia đình.

Bên cạnh đó, các trường đại học ở Busan đều có ký túc xá, mỗi phòng sẽ ở được từ 1 đến 3 người và được trang bị đầy đủ các tiện nghi như phòng tự học, sinh hoạt chung, bếp, phòng ăn, phòng giặt…Ký túc xá của trường cũng cung cấp các bữa ăn chính trong ngày giúp sinh viên tiết kiệm chi phí.

Ảnh: Ký túc xá trường Đại học Tongmyong

Môi trường sống lý tưởng

Đến với Busan, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp thiên nhiên hài hòa, không khí trong lành bên cạnh sự nhộn nhịp và hiện đại của những công trình kiến trúc và cảng biển.

Busan nổi tiếng với những bãi biển xanh rì, những hòn đảo đẹp như tranh vẽ, những khu mua sắm tuyệt vời, những ngôi làng văn hóa cổ hay rừng tre Ahopsan…Bên cạnh đó, sự đa dạng ẩm thực đậm vị văn hóa Hàn Quốc cho phép bạn thỏa thích khám phá và tận hưởng.

Đặc biệt, người dân Busan rất thân thiện và mến khách, giúp bạn có thể nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống nơi đây.

Ảnh: Sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên trong lành và những công trình hiện đại

Hiện tại, trường Đại học Giao thông Vận tải TP. HCM đang hợp tác đào tạo các chương trình Cử nhân liên kết quốc tế ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng cùng Đại học quốc gia Hàng hải và Hải dương và ngành Logistics và Quản lý cảng cùng Đại học Tongmyong. Đây đều là những chương trình chất lượng cao mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm du học với mức chi phí hợp lý nhiều suất học bổng giá trị. Tìm hiểu thêm về các chương trình tại đây.

IEC