Ngành Logistics chương trình Liên kết quốc tế của ĐH Giao thông vận tải TP.HCM có gì đặc biệt?

Ngành Logistics chương trình Liên kết quốc tế của ĐH Giao thông vận tải TP.HCM có gì đặc biệt?

Bên cạnh những ưu điểm như học tập trong môi trường 100% tiếng Anh, trải nghiệm học 2 năm cuối tại Hàn Quốc với nhiều học bổng, sinh viên theo học chương trình Cử nhân liên kết quốc tế ngành Logistics ĐH Giao thông vận tải TP.HCM còn nhận được lợi thế đặc biệt. Những lợi thế đó là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Mở rộng góc nhìn thực tế về ngành Logistics từ các chương trình tham quan thực tế, gặp gỡ doanh nghiệp

Với định hướng đào tạo gắn liền với thực tiễn, bên cạnh tiếp thu kiến thức lý thuyết tại lớp học, sinh viên theo học chương trình Cử nhân liên kết quốc tế còn thường xuyên được tham gia các chuyến tham quan thực tế tại kho bãi, và các cảng lớn ở khu vực miền Nam cũng như lắng nghe chia sẻ về quy mô, cách thức vận hành kho, cảng. Bên cạnh đó, Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC) cũng thường xuyên mời các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ các chủ đề chuyên sâu về ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Từ đó, sinh viên có thể liên hệ kiến thức đã học với thực tiễn, mở rộng góc nhìn thực tế để không còn bỡ ngỡ khi bước vào môi trường làm việc sau ra trường.

Sinh viên liên kết quốc tế ngành Logistics tham quan thực tế tại doanh nghiệpẢnh: Sinh viên Liên kết quốc tế ngành Logistics tham quan doanh nghiệp, kho bãi và các cảng lớn tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Làm chủ các kỹ năng cần thiết để thành công

Chuỗi hoạt động đào tạo kỹ năng luôn được IEC chú trọng tổ chức cho sinh viên theo học chương trình. Những kỹ năng cần thiết như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng hội nhập, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm…được chia sẻ và hướng dẫn trực tiếp từ chính các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics. Đây là cơ hội để các bạn trau dồi các kỹ năng thiết yếu không chỉ đối với ngành Logistics và tất cả các ngành nghề khác mà các bạn lựa chọn sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên Liên kết quốc tế ngành Logistics tham gia lớp đào tạo kỹ năngẢnh: Chuỗi đào tạo kỹ năng giúp sinh viên Liên kết quốc tế ngành Logistics tự tin bước vào môi trường làm việc.

Làm việc tại các tập đoàn lớn sau khi ra trường

Theo thống kê tại Viện, có đến 100% sinh viên theo học chương trình Cử nhân liên kết quốc tế tìm được việc làm trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp. Trong đó, khoảng 90% sinh viên hiện làm việc tại các doanh nghiệp dịch vụ Logistics, xuất nhập khẩu, vận tải…10% còn lại lựa chọn công việc trái ngành nhưng vẫn đáp ứng tốt yêu cầu công việc.

Đặc biệt, nhiều sinh viên hiện đang công tác tại các tập đoàn lớn hoạt động trong mảng logistics, trong đó phải kể đến công ty Tân Cảng Sài Gòn, Maersk, Transimex, Expolanka…Chính vốn ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Hàn) và các kiến thức, kỹ năng chuyên môn vững chắc được tiếp thu và rèn luyện qua 4 năm học tập tại chương trình đã trở thành chìa khóa mở ra cánh cửa cơ hội nghề nghiệp rộng lớn cho các bạn sinh viên.

Video: Nhiều sinh viên Liên kết quốc tế hiện đang công tác tại các tập đoàn lớn hoạt động trong mảng Logistics.

Cơ hội theo học chương trình Thạc sĩ quốc tế ngành Logistics

Với lợi thế tiếng Anh khi hoàn thành chương trình Cử nhân liên kết quốc tế, sinh viên hoàn toàn có khả năng theo học các chương trình Thạc sĩ liên kết quốc tế ngành Logistics (thường có yêu cầu cao về trình độ tiếng Anh). Cụ thể, sinh viên sau tốt nghiệp chương trình dễ dàng đạt Ielts 6.5 để đăng ký theo học chương trình Thạc sĩ Logistics và Vận tải quốc tế do ĐH GTVT TP.HCM và ĐH Solent, Anh Quốc hợp tác đào tạo. Đây cũng là lựa chọn của nhiều sinh viên chương trình liên kết quốc tế, mang đến những lợi thế vượt bậc giúp các bạn tiến xa trong sự nghiệp của mình.

Ngoài ra, chương trình Liên kết quốc tế tại ĐH GTVT TP.HCM còn là lựa chọn lý tưởng bởi môi trường học tập quốc tế năng động với chi phí hợp lý cùng rất nhiều suất học bổng lên đến 100% học phí dành cho các bạn sinh viên.
Các bạn học sinh và phụ huynh có thể tìm hiểu thêm thông tin về chương trình lại link: https://iec.ut.edu.vn/cu-nhan/
Đăng ký xét tuyển online chương trình tại link: https://bit.ly/lienketquocte_GTVT
Hotline: 0906.681.588

Bài viết liên quan: Sinh viên liên kết quốc tế chuyên ngành Quản lý Cảng và Logistics học những gì?