Sinh Viên Ngành Kỹ Thuật Xây Dựng Chương Trình Liên Kết Quốc Tế Tham Quan Tại Ga Ba Son – Dự Án Xây Dựng Đường Sắt Metro Tuyến Bến Thành Suối Tiên

Sinh viên lắng nghe Đại diện Nhà thầu giới thiệu về Dự án
Đại diện Nhà thầu giới thiệu về Dự án

Tại buổi tham quan, các em được nghe Kỹ sư hiện trường giới thiệu trình tự các bước thi công đoạn hầm từ Ga Ba Son đến Ga Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, các em được nghe và tìm hiểu về Công nghệ đào hầm của Rotbot Nhật Bản.

Mô hình Robot đào đất
Ảnh thực tế của lưỡi đào đất – Robot
Sinh viên tham quan đường hầm thực tế tại công trường

Nhà Ga Ba Son là một trong những Nhà Ga lớn thuộc hệ thống đường sắt Metro tuyến số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), cũng trong buổi tham quan các em sinh viên được nghe và tận mắt xem quy trình thi công tại công trường.

Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm

Chuyến tham quan giúp cho các em có cái nhìn thực tế và là một trong những hoạt động quan trọng trong chương trình đào tạo Kỹ sư Chất lượng Cao cũng như Đào tạo Nhân lực cung ứng thị trường Quốc tế.  Với sự tiến bộ của Khoa học – Công nghệ, ngành Kỹ thuật xây dựng đã, đang và sẽ là ngành mũi nhọn, xương sống cho sự phát triển của một quốc gia và thế giới.