Sinh Viên Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải TP. HCM Tích Cực Tham Gia Cuộc Thi Sáng Tác Mô Hình Với Chủ Đề ” Nhịp Cầu Tương Lai “

Nhằm tạo một sân chơi học thuật bổ ích, phát huy tính sáng tạo, tăng tinh thần đoàn kết của sinh viên, Khoa Công trình Giao thông kết hợp cùng Viện Đào tạo & Hợp tác Quốc tế (IEC) Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM lần đầu tiên tổ chức cuộc thi sáng tác mô hình với chủ đề “Nhịp cầu tương lai”. Tiêu chí của cuộc thi năm nay là thiết kế mô hình cầu nhẹ và chịu lực tốt trong khuôn khổ chỉ được sử dụng các vật liệu (gỗ, dây dù) do ban tổ chức cung cấp.
Tuy là lần đầu tiên thực hiện nhưng cuộc thi đã thực sự thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên, không chỉ riêng sinh viên khoa Công trình giao thông mà còn có một số đội chuyên ngành Kỹ thuật Xây dựng và Kinh tế vận tải. Chỉ sau vài ngày phát động, chương trình đã thu hút được 42 đội tham dự với tổng cộng hơn 250 thành viên. Vòng sơ loại đã diễn ra vào ngày 18/06/2016 trong không khí rất sôi nổi. Ban tổ chức đã tiến hành thử tải và kiểm tra khối lượng cầu. 10 đội chơi đã xuất sắc nhất đã được chọn vào vòng chung kết.
Vào lúc 8h30 ngày 22/06/2016, vòng chung kết cuộc thi đã diễn ra tại hội trường E001. Ban giám khảo là các thầy giáo rất quen thuộc đối với sinh viên ngành Công trình, đại diện nhà tài trợ chính –  Ông Nguyễn Văn Đặng, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng số 17 Thăng Long và có sự góp mặt của PGS.TS. Nguyễn Bá Hoàng, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh tham gia hội đồng và phát biểu khai mạc cuộc thi.
Các đội chơi đã thuyết trình về ý tưởng thiết kế theo những cách rất sáng tạo, được các thành viên ban giám khảo đánh giá rất cao. Kết thúc cuộc thi đội NTI (Nothing impossible) – Lớp XM12CLC đã xuất sắc vượt qua các đội còn lại giành giải nhất cuộc thi. Giải nhì thuộc về đội Team KQ – Khoa Kinh tế vận tải. Đặc biệt Giải nhì của cuộc thi được dành cho các cô gái đến từ Khoa Kinh tế vận tải, giải Ba thuộc về đội FB-CG14E – Khoa Công trình giao thông và giải Sáng tạo đã dành cho độiTiger silver – Lớp CX15CLC, các chàng trai đến từ lớp Kỹ thuật Xây dựng Chất lượng cao. Giải do khán giả bình chọn cũng được trao cho các thành viên của đội Nấm, các thành viên đến từ Khoa công trình giao thông.

1
Mô hình cầu đạt giải nhất
2
Mô hình cầu đạt giải nhì
3
Mô hình cầu đạt giải ba
4
Mô hình cầu đạt giải sáng tạo
5
PGS.TS Nguyễn Bá Hoàng trao biểu trưng cho đội đạt giải nhất
6
Ban Giám khảo cùng các đội dự thi

Cuộc thi này là cơ hội để các bạn sinh viên vận dụng được những kiến thức chuyên môn vào thực tế và phát huy tính sáng tạo của tuổi trẻ. Đây hứa hẹn sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ của quãng đời sinh viên và cũng là món quà có ý nghĩa dành tặng cho những thầy cô yêu quý.