Thông báo Xét tuyển đợt 2 năm 2023 – Chương trình cử nhân quốc tế hợp tác với Hàn Quốc

A. CÁC NGÀNH TUYỂN SINH 2023 (ĐỢT 2)

TT Tên ngành Chỉ tiêu Hình thức đào tạo Đơn vị cấp bằng Ngôn ngữ giảng dạy
1. Quản lý Cảng và Logistics 50 2 năm đầu tại Việt Nam, 2 năm cuối tại Hàn Quốc ĐH Tongmyong

(Hàn Quốc)

Tiếng Anh
2. Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng 50 2 năm đầu tại Việt Nam, 2 năm cuối tại Hàn Quốc ĐH Quốc gia Hàng hải và Hải dương (Hàn Quốc) Tiếng Anh

Chương trình do Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh hợp tác cùng các Trường đại học nước ngoài đào tạo nhân sự trình độ cao, cung ứng nhân sự Logistics cho thị trường lao động trong nước và quốc tế. Điểm mạnh của các chương trình Liên kết quốc tế:

• Chương trình đào tạo được xây dựng bài bản theo tiêu chuẩn nước ngoài, đào tạo gắn liền với thực tiễn, tăng cường học tập thực tế tại doanh nghiệp;
  • Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh, nội dung chương trình tập trung chuyên sâu về chuyên ngành, liên tục cập nhật kiến thức Logistics quốc tế;
  • Giảng viên giảng dạy chương trình là người Việt Nam và người nước ngoài, có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, đặc biệt là kiến thức về Logistics quốc tế;
  • Được học tập tại các trường đại học đào tạo Logistics hàng đầu của Việt Nam và Hàn Quốc, sinh viên được trải nghiệm du học 2 năm cuối tại Busan Hàn Quốc với chi phí tiết kiệm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên nhận được bằng đại do đối tác cấp có giá trị toàn cầu;
  • Sinh viên có cơ hội nhận được các suất học bổng hấp dẫn từ 30%-100% học phí

B. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

Xét tuyển ưu tiên thứ tự ghi danh, thí sinh có nguyện vọng học chương trình Liên kết quốc tế, thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thí sinh đăng ký online tại: https://bit.ly/lienketquocte_GTVT

Bước 2: Trường sẽ tư vấn và gửi xác nhận qua email cho thí sinh, hướng dẫn thí sinh đóng phí giữ chỗ. Thí sinh đóng phí giữ chỗ là hoàn thành việc ghi danh và được ưu tiên suất học.

Bước 3: Thí sinh bổ sung hồ sơ, nhận giấy báo trúng tuyển và tiến hành nhập học.

Ghi chú: Phí giữ chỗ 5 triệu đồng, phí này sẽ được trừ vào học phí kỳ đầu tiên. Chỉ hoàn trả cho thí sinh nếu không đáp ứng yêu cầu tuyển chọn của chương trình Liên kết quốc tế (không hoàn cho thí sinh trong trường hợp khác).

C. ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CÔNG NHẬN TRÚNG TUYỂN

• Đạt tốt nghiệp THPT/tương đương;
  • Điều kiện Tiếng Anh:

+ Đạt IELTS 5.5/tương đương sẽ được công nhận trúng tuyển thẳng chuyên ngành;

+ Chưa đạt IELTS 5.5 sẽ được công nhận trúng tuyển dự bị và học chương trình tăng cường Tiếng Anh tại trường trước khi vào học chuyên ngành (thời gian học tăng cường Tiếng Anh từ 2-10 tháng phụ thuộc vào năng lực của từng sinh viên).

D. THỜI GIAN TUYỂN SINH

Đến ngày 26/06/2023 (có thể kết thúc sớm nếu hết chỉ tiêu).

Đăng ký xét tuyển tại đây

E. HỌC PHÍ CHUYÊN NGÀNH 2 NĂM TẠI VIỆT NAM VÀ HỌC BỔNG ĐẦU VÀO DO UTH CẤP

Học phí: 23tr/1 đợt (1 năm 3 đợt đóng) (sinh viên chưa đạt IELTS 5.5 đóng bổ sung học phí dự bị Tiếng Anh, mức học phí tăng cường Tiếng Anh sẽ phụ thuộc vào năng lực của từng bạn, sau khi nhập học, sinh viên tham gia bài đánh giá năng lực để xác định rõ lộ trình và học phí). Sinh viên đạt chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên được miễn học chương trình tăng cường Tiếng Anh.

TT Học bổng Loại Giá trị Số suất Tiêu chí
1. TÀI NĂNG ĐẶC BIỆT Đặc biệt 100% học phí Không giới hạn Đầu vào IELTS đạt 8.0
2. VINH DANH Thủ khoa 20 triệu đồng 1 suất Đạt điểm thi THPT  ≥ 25.5, IELTS ≥ 6.0, điểm trung bình lớp 12 ≥ 8.0.

Thứ tự vinh danh:

+ Thủ khoa: Điểm thi THPT cao nhất

+ Á khoa 1: Điểm thi THPT cao nhì

+ Á khoa 2: Điểm thi THPT cao ba

Trường hợp sinh viên có điểm thi THPT ngang nhau, sẽ ưu tiên theo thứ tự: IELTS, điểm trung bình lớp 12.

Á khoa 1 15 triệu đồng 1 suất
Á khoa 2 10 triệu đồng 1 suất
3. TÀI NĂNG IELTS Tài năng IELTS 1 15 triệu đồng 1 suất Đạt IELTS 6.0 trở lên.

Thứ tự tài năng IELTS:

+ Tài năng 1: IELTS cao nhất

+ Tài năng 2: IELTS cao nhì

+ Tài năng 3: IELTS cao ba

Trường hợp sinh viên có cùng số điểm IELTS sẽ ưu tiên theo thứ tự: Điểm thi THPT, điểm trung bình lớp 12.

Tài năng IELST 2 10 triệu đồng 1 suất
Tài năng IELST 3 5 triệu đồng 1 suất
Ghi chú: Sinh viên chỉ đạt được một loại học bổng có giá trị cao nhất.

F. HỌC PHÍ 2 NĂM CUỐI TẠI HÀN QUỐC VÀ HỌC BỔNG DO CÁC TRƯỜNG ĐỐI TÁC CẤP

Học phí, học bổng Đại học Tongmyong Hàn Quốc

Mức học phí hiện tại cho ngành Quản lý Cảng và Logistics theo quy định của Đại học Tongmyong Hàn Quốc: 2,817,600 KRW/kỳ (1 năm 2 kỳ) tương đương 54 triệu vnđ/kỳ (1 năm 2 học kỳ). Học phí có thể điều chỉnh hằng năm theo quy định của đối tác.

TT IELTS Học bổng Số suất Học phí còn lại phải nộp theo kỳ
(1 năm 2 kỳ)
1. 5.5 30% học phí Không giới hạn 70%, tương đương 38 triệu vnđ/kỳ
2. 6.0 40% học phí Không giới hạn 60%, tương đương 32.5 triệu vnđ/kỳ
3. 7.0 60% học phí Không giới hạn 40%, tương đương 22 triệu vnđ/kỳ
4. 8.0 100% học phí Không giới hạn 0%, 0 vnđ

Học bổng sẽ được cấp tại thời điểm làm Visa chuyển tiếp, do đó trong 2 năm đầu tại Việt Nam, sinh viên hoàn toàn có khả năng cải thiện chứng chỉ IELTS để đạt học bổng giá trị cao nhất.

Học phí, học bổng Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc

Mức học phí hiện tại theo quy định của Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc cho ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng: 3,372,000 KRW/kỳ (1 năm 2 kỳ) tương đương 62 triệu vnđ/kỳ (1 năm 2 học kỳ). Học phí có thể điều chỉnh hằng năm theo quy định của đối tác.

Sinh viên có cơ hội nhận học bổng 25%-100% học phí. Chính sách, số lượng học bổng cụ thể sẽ được Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc cập nhật hằng năm và thông báo đến sinh viên trước thời điểm chuyển tiếp 2 năm cuối sang Hàn Quốc.

TT Học bổng Giá trị Số suất và tiêu chí Học phí còn lại phải nộp theo kỳ
(1 năm 2 kỳ)
1. Hạng C 25% học phí Sẽ được cập nhật hằng năm 75%, tương đương 46,5 triệu vnđ/kỳ
2. Hạng B 50% học phí Sẽ được cập nhật hằng năm 50%, tương đương 31 triệu vnđ/kỳ