Trường Đại học SOLENT Vương Quốc Anh – Bệ phóng vững chắc cho sự nghiệp

Nằm ngay trung tâm của thành phố cảng Southampton, Vương quốc Anh, trường Đại học Solent là một học viện giáo dục lâu đời và chất lượng cao với truyền thống hơn 160 năm giảng dạy. Trường luôn hướng đến chất lượng giáo dục vượt trội, công bằng xã hội và sự kết hợp giữa kiến thức và thực tế.

Trường Đại học Solent đã chào đón hơn 50 nghìn sinh viên từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Trường cung cấp hơn 200 chứng chỉ, từ trình độ cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ trên nhiều lĩnh vực bao gồm kinh doanh, luật, y tế, thể thao, công nghệ, các ngành công nghiệp sáng tạo, hàng hải… Mỗi năm, trường còn đón thêm khoảng 10.000 học viên tham gia các khóa học ngắn hạn.

Ảnh. Toà nhà Trung tâm Đại học Solent

Thế mạnh của trường Đại học Solent

Trường Đại học Solent luôn đảm bảo chất lượng trong tất cả các ngành trường đào tạo, đặc biệt là ở mảng kinh doanh, truyền thông, thiết kế nội, ngoại thất. Những năm gần đây, Solent trở thành học viện hàng đầu cung cấp các khóa học truyền thông kỹ thuật số như phim, chương trình truyền hình và thiết kế game máy tính.

Ngoài ra, Solent còn là một trong những trường đứng đầu Anh Quốc về ngành Hàng hải với bốn chương trình sau đại học nổi tiếng thế giới.

Hiện tại, trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh đang hợp tác cùng trường Đại học Solent để thực hiện chương trình đào tạo Thạc sĩ “Logistics và Vận tải quốc tế”. Đây là một sự kết hợp đặc biệt giữa hai ngôi trường đều có thế mạnh về Logistics và Đại học Giao thông vận tải TP.HCM là đơn vị duy nhất thực hiện chương trình này. (Xem thông tin chương trình tại đây.)

Tập trung vào tính thực tiễn của chương trình đào tạo

Trường Đại học Solent liên kết chặt chẽ với cộng đồng, các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để phát triển các khóa học, tổ chức các chương trình thực tập, tập huấn và phát triển chuyên môn…theo đúng nhu cầu của thị trường. Nhờ đó, sinh viên có được sự kết nối, kinh nghiệm và sự tự tin để biến những kiến thức mới mẻ thành một sự nghiệp mang nhiều ý nghĩa và giá trị thực sự.

Bên cạnh đó, sinh viên tại các chương trình cử nhân và thạc sĩ được nghiên cứu chuyên sâu trên đa dạng chủ đề – mang đến cho họ cơ hội tiếp thu những kỹ năng nghiên cứu quan trọng và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mình lựa chọn. Những cơ hội hợp tác cũng được mở rộng nhờ cộng đồng nghiên cứu quốc tế đa dạng mà trường Solent tham gia.

Theo khảo sát năm 2015 về Trải nghiệm nghiên cứu sau đại học, 94% sinh viên hài lòng với sự hỗ trợ, hướng dẫn nghiên cứu họ nhận được. Bên cạnh đó, 95% sinh viên kiếm được việc làm hoặc tiếp tục học tập 6 tháng sau khi hoàn thành khóa học (theo khảo sát DLHE 2016)

Với những nỗ lực của trường, không ngạc nhiên khi Đại học Solent được xếp hạng thứ 12 trên 124 trường đại học trên cả nước Anh giúp cải thiện thu nhập cho sinh viên mới ra trường (dựa trên LEO data) và nằm trong top 10 học viện có số lượng sinh viên khởi nghiệp sau tốt nghiệp cao nhất.

Đề cao trải nghiệm của sinh viên

Vào năm 2017, trường Đại học Solent nằm trong Bảng xếp hạng QS World University Rankings gồm 900 trường đại học hàng đầu thế giới về giảng dạy, kỹ năng làm việc, nghiên cứu, quốc tế hóa, môi trường học tập và cơ sở vật chất.

Ảnh. Cơ sở vật chất tại Solent

Ngoài ra, trường cũng được vinh danh tại Times Higher Education Awards (một giải thưởng được ví như giải Oscar trong ngành giáo dục) về chất lượng giảng dạy và trải nghiệm học viên do hơn 20.000 sinh viên bình chọn.

Những danh hiệu này đến từ nỗ lực không ngừng của nhà trường để tạo nên môi trường học tập hiện đại và năng động cho sinh viên. Bên cạnh thư viện mở cửa 24/7 trong suốt học kì, những trải nghiệm thực tế được tích hợp vào các khóa học thuộc tất cả các mảng trường đào tạo như các khu phức hợp thể thao, hệ thống mô phỏng hàng hải và phòng điều dưỡng ngay tại khuôn viên trường. Ngoài ra, trường còn mở trung tâm đổi mới kỹ thuật số, giúp sinh viên và doanh nghiệp tiếp cận với những công nghệ và phần mềm tân tiến nhất trong điện toán, thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR) và trí tuệ nhân tạo…

Ảnh. Sinh viên/học viên năng động tại Solent

Khu lưu trú dành cho sinh viên được trang bị tiện nghi đầy đủ, với hơn 2300 phòng, nằm ngay trung tâm thành phố, chỉ mất một vài phút đi bộ từ khuôn viên chính của trường.

Bên cạnh đó, tất cả sinh viên ở trường đều nhận được các dịch vụ hỗ trợ từ chuyên gia khi họ gặp khó khăn về tài chính, cần sự hỗ trợ về các kỹ năng chuyên môn hoặc muốn được tư vấn khởi nghiệp…

Với những định hướng, nỗ lực và thành quả của mình, trường Đại học Solent Vương quốc Anh là một lựa chọn uy tín giúp các bạn trẻ trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng chuyên môn, cũng như trải nghiệm thực tế để có thể tự tin bước đi trên con đường sự nghiệp của mình.

Các chương trình đào tạo tại trường Đại học Solent: Tại đây.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ “Logistics và Vận tải quốc tế” giữa Đại học Giao thông vận tải TP.HCM và Đại học Solent: Tại đây.

Viện IEC