Không giỏi tiếng Anh có học Logistics được không?

“Không giỏi tiếng Anh có học Logistics được không?”

Đây là một thắc mắc thường gặp đối với những ai quan tâm đến lĩnh vực Logistics, đặc biệt là đối với các bạn học sinh cấp 3 đang cân nhắc về định hướng tương lai của mình. Để giải đáp thắc mắc này, chúng ta sẽ cần xem xét từ nhiều góc độ khác nhau.

Kỹ năng tiếng Anh rất quan trọng trong lĩnh vực Logistics

Ngành Logistics thường đòi hỏi giao tiếp với đối tác và nhà cung cấp trên khắp thế giới. Tiếng Anh thường được sử dụng như ngôn ngữ chung để trao đổi thông tin về đơn hàng, vận chuyển, thanh toán, và nhiều hoạt động quản lý chuỗi cung ứng khác. Khả năng giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh giúp tạo ra sự hiểu biết và tin cậy trong quan hệ kinh doanh quốc tế.

Bên cạnh đó, hầu hết các tài liệu học tập, tài liệu liên quan đến ngành Logistics, và thông tin về xu hướng thị trường đều được xuất bản bằng tiếng Anh hoặc có bản dịch tiếng Anh. Khả năng đọc và hiểu các tài liệu này giúp bạn cập nhật kiến thức và thấu hiểu các vấn đề quốc tế trong ngành.

Do đó, nếu ếu bạn muốn phát triển sự nghiệp trong ngành Logistics và có cơ hội làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau, tiếng Anh sẽ là yếu tố quyết định. Việc có khả năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh mở cửa ra nhiều cơ hội nghề nghiệp và làm cho bạn trở nên cạnh tranh hơn trên thị trường lao động toàn cầu.

Nỗ lực cá nhân chính là chìa khóa

Vậy thì, “không giỏi tiếng Anh có học Logistics được không?”

Bạn hãy nhớ rằng: Không giỏi tiếng Anh không phải là trở ngại không thể vượt qua. Nếu bạn quyết tâm và sẵn sàng đầu tư thời gian và công sức để nâng cao khả năng tiếng Anh của mình, bạn vẫn có thể tiến bộ và thành công trong lĩnh vực Logistics. Hãy tìm các khóa học tiếng Anh, các tài liệu học tập trực tuyến và offline miễn phí hoặc có phí phù hợp với trình độ của bạn cũng như tìm kiếm cơ hội để giao tiếp, sử dụng tiếng Anh thường xuyên. Ngoài ra, nếu có cơ hội, bạn có thể xem xét làm việc hoặc thực tập tại các công ty hoạt động quốc tế hoặc có môi trường làm việc bằng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn áp dụng kỹ năng tiếng Anh vào thực tế và nhanh chóng nâng cao trình độ.

Và tất nhiên, kỹ năng tiếng Anh không phải là yếu tố quyết định duy nhất

Mặc dù tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trong lĩnh vực Logistics, làm Logistics giỏi không chỉ cần đến kỹ năng này. Trong lĩnh vực Logistics, kiến thức chuyên môn và các kỹ năng quản lý chuỗi cung ứng, kế hoạch, quản lý dự án, và phân tích dữ liệu cũng là những yếu tố rất quan trọng. Nếu bạn có kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực này, bạn mới có thể tạo ra giá trị cho doanh nghiệp và tìm được những cơ hội nghề nghiệp tiềm năng.

Lựa chọn chương trình học phù hợp

Từ những đánh giá về nhu cầu thị trường cũng như năng lực hiện tại của nhân sự ngành Logistics, nhiều trường đại học trong và ngoài nước đã xây dựng các chương trình đào tạo giúp sinh viên phát triển toàn diện: kiến thức chuyên môn, kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm. Đặc biệt, các chương trình này cũng thiết kế những lộ trình học dành cho sinh viên có trình độ tiếng Anh trung bình, và tổ chức các lớp học tiếng Anh bổ trợ để cải thiện kỹ năng này.

Tại trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM – ngôi trường hàng đầu phía Nam Việt Nam về đào tạo ngành Logistics, các chương trình mang đến trải nghiệm học tập 100% tiếng Anh cũng đang rất được chú trọng. Đặc biệt nổi bật là chương trình Cử nhân quốc tế ngành Logistics (2+2) hợp tác cùng các trường đối tác tại Hàn Quốc. Theo học chương trình, các bạn sinh viên có cơ hội học tập trong môi trường quốc tế với chương trình đào tạo được thiết kế chuyên biệt, tạo nên những ưu thế đặc biệt, trang bị cho các bạn không chỉ kỹ năng tiếng Anh mà còn kiến thức chuyên môn và các kỹ năng quan trọng khác. Các bạn sinh viên có nền tảng tiếng Anh chưa tốt sẽ được thiết kế và tư vấn lộ trình học riêng, với sự giảng dạy và hỗ trợ tận tình từ giảng viên tiếng Anh trong và ngoài nước cùng trở giảng, giúp các bạn nhanh chóng cải thiện kỹ năng, tự tin sử dụng tiếng Anh trong học tập và công việc sau này.

Vậy nên, việc không giỏi tiếng Anh không nên là nguyên nhân ngăn cản bạn theo đuổi ngành Logistics. Nếu bạn có sự kiên nhẫn và quyết tâm, bạn hoàn toàn có khả năng cải thiện tiếng Anh của mình và thành công trong lĩnh vực Logistics. Hãy lựa chọn chương trình phù hợp và không ngừng nỗ lực để cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình nhé!

Đọc thêm:
UTH – Trở thành Tân sinh viên Ngành Logistics Chương trình Quốc tế với học bổng 30 – 100% học phí!
Tất tần tật thông tin ngành Logistics bạn cần biết trước khi chọn học
Những điểm đến tham quan thực tế của sinh viên ngành Logistics – Liên kết quốc tế và Hoàn toàn tiếng Anh ngành Logistics